Web hosting là gì? Cách dịch vụ web hosting phổ biến hiện nay

Web hosting là gì? Đây là  dịch vụ chứa website, bạn có thể xem được nó thông qua World Wide Web. Muốn tìm  hiểu chi tiết về web hosting hãy cùng chúng tôi xem qua bài viết dưới đây.

Dịch vụ web hosting là gì?

Hosting là dịch vụ trực tuyến giúp bạn hiển thị một website, hay chương trình của web trên mạng. Khi đăng ký dịch vụ hosting, nghĩa là lúc này bạn đang thuê 1 chỗ đặt máy chủ để chứa toàn bộ code và cơ sở dữ liệu để website của bạn hoạt động được bình thường.

 

Dịch vụ web hosting là gì?

 

Free web hosting là gì?

free web hosting là các ứng dụng làm web được miễn phí hosting hoàn toàn. Với những nền tảng này bạn chỉ việc tạo tên miền, cài đặt giao diện vào tùy chỉnh lại web theo ý muốn của mình là được.

Hiện nay những ứng dụng cung cấp free web hosting như: WordPress.com, Blogger.com, Wix.com, Medium.com, weebly,..

Băng thông web hosting là gì?

Băng thông hosting là chỉ số dung lượng lớn nhất mà lượt người dùng truy cập có thể vào website. Thống kê cho thấy của 1 khách hàng vào website mỗi lần như vậy thì băng thông tốn khoảng 2MB một tháng. Hiểu cơ bản hơn thì băng thông chính là dung lượng tối đa mà web lưu trữ qua lại.

 

 

1 hosting chứa được bao nhiêu website?

Với một hosting bạn sẽ có 1 host duy nhất dùng cho 1 web. Nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều tên miền cho 1 web. Cụ thể hơn là khi vào địa chỉ web này, thì chỉ hiển thị nội dung của 1 web.

Hosting server là gì?

Ưu điểm:

Với kinh phí không cao, hầu hết những wessite sử dụng dịch vụ này đều được tích hợp sẵn ngay tại server. Hosting được nhiều người sử dụng không chỉ có chi phí phải chăng, mà nó còn sử dụng dễ dàng trong thời gian đầu, do không cần đến kỹ năng chuyên môn sâu.

Nhược điểm:

– Không điều chỉnh được những chỉ số của Server hoặc cài thêm ứng dụng vào đó được.

– Do phụ thuộc vào server, nên trường hợp server riêng lẻ bị lỗi thì website của bạn cũng như vậy theo.

– Nếu website trên server riêng rẽ gặp tấn công, thì những website khác dùng chung server đó cũng ảnh hưởng ít nhiều.

– Khi nhu cầu sử dụng hosting hiện nay ngày càng nhiều, quá trình mở rộng sẽ chậm hơn, điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều  tới hoạt động của doanh nghiệp, do hệ thống server không hoạt động để nâng cấp.

SSD hosting là gì?

SSD là nơi chứa dữ liệu trên vi mạch nhưng khác với ổ cứng. SSD không dùng đến bộ phận chuyển động, do đó việc tìm và xác định vị trí của dữ liệu xét theo lý thuyết không có thời gian trễ. Vì vậy dùng đến SSD hosting thì web chạy nhanh hơn, và độ tin tưỡng cũng cao hơn rất nhiều.

 

 

Web hosting manager là gì?

Web hosting manager có tên viết tắt là WHM, đây là chương trình có tính năng đa dạng và mạnh mẽ, người  truy cập có thể vào những khu vực cuối của cPanel Hosting. WHM quản lý toàn bộ hệ thống dữ liệu từ server, DNS tên miền, quản lý người dùng, đơn hàng, tính năng, giao diện web,…

Mọi ý kiến xin gửi về Thiết kế web 180 thông qua:

SDT:0363280183

Email:dtn.cntt@gmail.com.

Website:thietkeweb180.com.