Web bán hàng ecommerce, cách xây dựng đơn giản nhất

Web bán hàng ecommerce là những web bán hàng làm trên hình thức thương mại điện tử, để tạo web thương mại điện tử không quá khó. Dưới đây là giới thiệu hướng dẫn cách xây dựng web bán hàng ecommerce đơn giản cho người mới bắt đầu.

Xây dựng web bán hàng ecommerce

Nghiên cứu

Trước khi chuẩn bị xây dựng web bán hàng ecommerce bạn cần nghiên cứu đối thủ của mình là ai, có những hỗ trợ gì? Qua đó biết được ưu và nhược điểm của đối thủ, để giúp cho công việc kinh doanh của mình tốt hơn.

 

Xây dựng web bán hàng ecommerce

 

Lựa chọn giao diện

Khi lựa chọn giao diện thương mại điện tử thì cần chú ý:

Phong cách: Giao diện bạn tìm kiếm có mang phong cách gì? Là phong cách đơn giản, chỉ hiển thị sản phẩm hay một giao diện chuyên nghiệp. Tùy vào lĩnh vực bạn kinh doanh.

Màu sắc: Thương hiệu hay lĩnh vực kinh doanh của bạn có màu sắc đặc trưng là gì? Hãy lựa chọn màu của giao diện web như vậy, để tạo sự đồng bộ.

Bố cục: Web có bố cục như thế nào để thân thiện với người dùng nhất, làm sao để khách hàng tìm và mua sản phẩm nhanh nhất. Nếu thiết kế web responsive thì cần thân thiện cả trên điện thoại.

Biên tập và tùy chỉnh

 1. Mỗi sản phẩm thì thêm hình ảnh.
 2. Chọn đơn vị giá thành và cân nặng.
 3. Chọn kích thước và màu sắc.
 4. Viết mô tả sản phẩm.
 5. Quản lý đơn hành tồn kho.
 6. Thêm hiệu ứng làm nổi bật giao diện.
 7. Chia ra phần danh mục khác nhau.

Dùng hình ảnh

 • Sử dụng hình ảnh chất lượng cao
 • Nhiều hình ảnh ứng với một sản phẩm
 • Để màu sắc gần giống với màu hình ảnh.
 • Hình ảnh thực tế dùng sản phẩm
 • Chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp.

Seo

Web bán hàng ecommerce sẽ được nhiều khách hàng tìm kiếm hơn, phát triển thương hiệu cũng nhanh hơn, để làm được những điều này là cần đến Seo. Chỉ cần bảo đảm quá trình seo website đủ nguồn lực và thời gian.

Một số nền tảng tạo web bán hàng ecommerce

PrestaShop

PrestaShop là 1 trong những nền tảng làm web ecommerce, xây dựng web bán hàng online nhanh chóng và đầy đủ.

Đồng thời nền tảng này còn hỗ trợ quản lý sản phẩm, tùy chỉnh dễ dàng, … PrestaShop còn mở rộng hơn bằng themes và plugin.

 

Nền tảng tạo web bán hàng ecommerce PrestaShop

 

 

Magento

Magento là nền tảng sử dụng cho những website có dữ liệu lớn, khả năng linh hoạt về thương mại điện tử không nền tảng nào đổi kịp. Tuy nhiên để làm được website dạng này bạn cũng mất khá nhiều thời gian lập trình.

OpenCart

OpenCart là  sự kết hợp của nền tảng PrestaShop cộng với plugin WooCommerce.  OpenCart là nền tảng chuyên dùng cho web bán hàng giúp tạo giỏi hành, quản lý bán hàng, .. có đẩy đủ tính năng của người bán hàng chuyên nghiệp.

Trên đây là cách tạo web bán hàng ecommerce đơn giản và dễ thực hiện nhất. Mọi ý kiến xin gửi về thiết kế web 180 qua số điện thoại:0363280183 hoặc email:dtn.cntt@gmail.com.