Trang chủ là gì? Tính năng và vai trò của nó như thế nào?

Trang chủ là gì? Trang chủ có tên gọi khác là Homepage, đây là trang đầu tiên mà người truy cập vào website của bạn nhìn thấy.

Trang chủ của website là gì?

Trang chủ là một page giống như những page khác trên web, nhưng đây là page đầu tiên mà người truy cập sẽ phải vào trong web. Page này là mặt định khi truy cập vào địa chỉ trang web từ tên miền nhất định.

Thường thì đây là trang đầu tiên mà mọi khách hàng sẽ tới khi truy cập vào website, tuy nhiên 1 vài trang web những báo hoặc cổng thông tin điện tử sẽ hiển thị trang chủ hơi khác 1 chút, nó sẽ hiển thị trang mới cập nhật hàng ngày hơn, phục thuộc vào sở thích của khách hàng truy cập riêng lẻ.

 

Trang chủ là gì?

 

Cài đặt trang chủ là gì?

Bạn có thể cài đặt trang chủ trên google chrome để có thể mở được mọi trang làm trang chủ, hoặc là khởi động lại. Hai trang này khác nhau, trừ khi được đặt như nhau.

Bạn có thể quản lý được trang sẽ hiển thị khi nhấn vào biểu tượng trang chủ.

  • Bật trình duyệt chrome lên.
  • Trên cùng phía bên phải của trình duyệt, nhấn vào nút Thêm -> Cài đặt.
  • Phần giao diện, bật phần hiển thị của nút Trang chủ lên.
  • Dưới phần Hiển thị nút Trang chủ -> Tab mới hoặc chọn trang tùy chỉnh.

Nút Trang chủ sẽ xuất hiện bên trái của thanh địa chỉ.

Tính năng và vai trò của trang chủ là gì?

Tính năng chính của trang chủ là gây thu hút với khách hàng truy cập vào web lần đầu. Kể từ đó người truy cập sẽ đi sâu hơn vào các page con của website. Ngoài  ra trang chủ còn có tính năng để định hướng người truy cập.

Vai trò của trang chủ website

  1. Trang chủ giúp người dùng đánh giá được thương hiệu đơnn vị, cá nhân, nơi cũng cấp sản phẩm, dịch vụ đó thông qua trang chủ. Nhanh tìm được những thông tin, dịch vụ cần thiết của web bằng những thao tác cơ bản.
  2. Trang chủ được coi là bộ mặt của một doanh nghiệp trên mạng online. Địa điểm những chủ website mang lại những thông tin về sản phẩm, dịch vụ, … hay quảng cáo thương hiệu tới khách hàng.
  3. Và cuối cùng không thể không nói đến trang chủ là trang chủ giống như 1 web quảng cáo tốt cho sản phẩm bạn cần kinh doanh. Khi khách hàng vào web của bạn, có mua hàng hay không thì phải phụ thuộc vào trang chủ như thế nào. Nếu khách hàng thấy trang chủ càng đẹp thì càng giữ khách lại lâu hơn.

 

Vai trò của trang chủ website

 

Mọi ý kiến xin gửi về Thiết kế web 180 thông qua:

SDT:0363280183

Email:dtn.cntt@gmail.com.

Website:thietkeweb180.com.