Tích hợp thanh toán trực tuyến vào website nhanh chóng, đơn giản

Tích hợp thanh toán trực tuyến vào website sẽ giúp khách hàng dễ dàng giao dịch trực tuyến tiện lợi hơn, rút ngắn thời gian mua hàng. Vậy cách tích hợp thanh toán trực tuyến vào website như thế nào, hãy cũng xem qua bài viết dưới đây.

 

Tích hợp thanh toán trực tuyến vào website

 

Tích hợp thanh toán trực tuyến vào website

Thế nào là thanh toán trực tuyến?

Là hệ thống các kênh thanh toán giữa các ngân hàng, người mua và người bán để có mục đích cuối cùng là người mua hoàn thành việc trả tiền cho người bán, quá trình này được thực hiện qua giao dịch online. Thanh toán online là dịch vụ trung gian giúp người mua thanh toán sản phẩm trên những trang web bán hàng, cho phép thực hiện thanh toán trực tuyến được kết nối thông qua cổng thanh toán TMĐT. Để thanh toán online thì người dùng cần đăng ký tài khoản của dịch vụ thanh toán trực tuyến, rồi kết nối tài khoản với tài khoản ngân hàng ví dụ như ACB, Vietcombank,…

Vì sao nên sử dụng cổng thanh toán trực tuyến?

Nếu bạn là một doanh nghiệp muốn làm web bán hàng, thì nên thêm hoặc cập nhật những cổng thanh toán trực tuyến vào hệ thống web của mình. Phía khách hàng sẽ thanh toán online tại các cổng đó, rất tiện lợi và nhanh chóng, độ bảo mật cao và giúp trải nghiệm người dùng cao cao hơn, điều này sẽ làm tăng tỉ lệ chốt đơn hàng, làm xoay vòng vốn nhanh chóng, quy trình cũng như thủ tục thanh toán rờm rà sẽ được cắt bớt, việc liên kết với những đơn vị thanh toán trực tuyến sẽ mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích.

Những cổng thanh toán trực tuyến phổ biến tại Việt Nam

Paypal

Paypal là cổng thanh toán quốc tế được dùng nhiều nhất hiện nay, nó chấp nhận thanh toán thông qua thẻ tín dụng hay ghi nợ. Năm 2019 Paypal có khoảng 277 triệu người dùng trên thế giới. Doanh nghiệp cung cấp đến khách hàng nước ngoài thì lựa chọn Paypal chính là điều lý tưởng.

 

Paypal

 

Ngân Lượng

Ngân Lượng là hình thức thanh toán phổ biến tại Việt Nam, đã được áp dụng vào 2009. Giống như những cổng thanh toán online quốc tế, ngân Lượng hoạt động theo kiểu trung gian. Người cần mua chỉ việc nạp tiền vào tài khoản ngân lượng, tiền lúc này sẽ được chuyển vào tài khoản của doanh nghiệp bán hàng khi giao diện mua bán đã hoàn thành. Website của bạn có thể dùng ngân lượng là cổng thanh toán do đây là hình thức thanh toán đầu tiên của Việt Nam.

MOMO

MOMO là ví điện tử cũng vừa là cổng thanh toán online được cấp phép tại Việt Nam. Chỉ cần bạn có MOMO thì việc mua hàng nói chung trên trang web, sẽ chỉ cần thực hiện qua bài bước là xong. Hiện nay lượng người dùng sử dụng MOMO chủ yếu là người trẻ tuổi đưa ra những chương trình khuyến mại, quà tặng, làm tăng trải nghiệm người dùng khi mua hàng trên trang web.

123pay

123pay hoạt động vào 2016, đây là cổng thanh toán online gần đây. Tuy chỉ mới hoạt động được vài năm như 123pay được phát triển nhờ VNG – Thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực game, giải trí và Internet. Dùng đến 123pay giúp doanh nghiệp mở rộng đối tượng khách hàng cho mình với gần 100 triệu người dùng Zalo, Zing,… Cập nhật tính năng và học được từ các sản phẩm đi trước, 123pay có sự an toàn và bảo mật cao, được kiểm duyệt thông qua hội Tiêu chuẩn an toàn dữ liệu.

Payoo

Payoo là cổng thanh toán trực tuyến được kết nối với các đơn vị cung cấp dịch vụ Internet, truyền hình, điện nước,… ngoài ra Payoo còn liên kết với hệ thống cửa hàng tiện lợi với hơn 2500 điểm hỗ trợ thanh toán trên cả nước. Vì vậy sử dụng Payoo sẽ giúp người  mua mua  sắm dễ dàng những đơn hàng tiện lợi, nhanh chóng mà không cần tiền mặt.

Zalopay

Zalopay là ứng dụng gần giống với MOMO, hỗ trợ người dùng quá trình thao tác online ngay trên thiết bị mua hàng của mình. Zalopay cung cấp những tính năng tiện lợi hơn chuyển và nhận tiền, lên hóa đơn, Internet, nạp tiền thẻ cào,… ngoài ra nó còn liên kết với những ngân hàng khác nhau trên cùng tài khoàn, thích hợp với những ai có nhu cầu kinh doanh online.

VNPay

VNPay xuất hiện vào 2011, đến VNPay đã liên kết đến hơn 40 ngân hàng và viễn thông trên toàn quốc. VNPay tích hợp những tính năng tiện lợi như quết QR thanh toán. Những đối tác lớn của VNPay, doanh nghiệp và khách hàng của VNPay cũng sẽ có nhiều những ưu đãi.

Airpay

Shopee là kênh mua bán online nhiều nhất hiện nay, các doanh nghiệp có mong muốn dùng web và bán hành cả trên Shopee, thì hãy lựa chọn Airpay chính là  sự lựa chọn phù hợp nhất lúc này.

Hướng dẫn tích hợp thanh toán trực tuyến vào website

 

Hướng dẫn tích hợp thanh toán trực tuyến vào website

 

Quy trình thanh toán online diễn ra như dưới đây:

Bước 1: Người mua hàng thao tác đặt hàng trên web của người bán.

Bước 2: Trang web của doanh nghiệp sẽ gửi thông tin tới cổng thanh toán online được bảo mật nhất. Lúc này cổng thanh toán sẽ chuyển tiếp thông tin tới ngân hàng được liên kết để thực hiện việc xác thực thanh toán.

Bước 3: Khi đã hoàn thành xong xác thực, căn cứ vào thông tin của người mua hàng nhập khi thanh toán sẽ được đồng ý hoặc từ chốt, lúc này cổng thanh toán sẽ đưa thông báo tới website để người mua nhìn thấy.

Bước 4: Khi đã thao tác xong, ngân hàng được liên kết sẽ thực hiện chuyển tiền tới cổng thanh toán trực tuyến đây là tài khoản ngân hàng của người khác.

Những hình thức thanh toán thông qua thẻ ngân hàng, visa hoặc ví điện tử trong website chính là sử dụng cổng thanh toán online vào trang web.

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Thiết kế web 180 qua:

SDT:0363280183

Email:dtn.cntt@gmail.com

Website:thietkeweb180.com.