Thiết kế web giáo dục, các bước làm web giáo dục nhanh và đẹp

Thiết kế website giáo dục UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – CHUẨN SEO đang trở thành một xu hướng, một công cụ không để thiếu để các đơn vị giáo dục khẳng định bản thân.

Thiết kế website giáo dục

Hướng dẫn thiết kế website giáo dục

Chọn giao diện web tối ưu

Giao diện bắt mắt, phù hợp với những yêu cầu của người  dùng mong muốn là cách thu hút người mua tốt nhất. Web thường có giá khác nhau tùy theo yêu cầu, nhưng giao diện là bộ mặt của web, nên cần đầu tư 1 cách phù hợp, bảo đảm yếu tố người dùng, cũng như nét riêng biệt của doanh nghiệp.

Tất cả mọi người đều biết website chính thức của các cơ sở giáo dục chủ yếu là cho phụ huynh và học sinh, vì vậy thiết kế sẽ có tính đồ họa, hoạt hình hơn, điều này khiến trẻ em thích hơn. Người thanh toán chắc chắn phải là phụ huynh, vì vậy khi làm cần có tác phong khiêm tốn và kỹ càng hơn để phụ huynh dễ nhìn.

 

Thiết kế website giáo dục

 

Màu sắc được kết hợp hài hòa, tốt nhất với web giáo dục bạn nên chọn màu cam hay xanh lam hoặc trắng. Do dùng màu cam tương sinh hơn, màu  xanh và trắng thì hài hòa hơn.

Tạo đầy đủ tính năng cho web

Không tính những chức năng mà web nào cũng có, web giáo dục có xu hướng nhắm tới tính năng phát trực tuyến như để lại thông tin liên hệ qua tin nhắn, trò chuyện qua cửa số chat, zalo, messenger,… để tạo điều kiện khách hàng có thể liên hệ tới doanh nghiệp nhanh nhất, đồng thời doanh nghiệp cũng giải quyết vấn đề khách hàng nhanh chóng.

Nội dung website

Một website giáo dục thì phần nội dung của trang web đó thường rất quan trọng.

Đầu tiên bạn cần phải đưa các khóa đào tạo vào. Doanh nghiệp của bạn đào tạo ngoại ngữ, hay đào tạo về toán cho học sinh, thì điều quan trọng nhất là phải thực hiện dự án dạy thực địa của riêng mình, bạn cũng cần phải nhắm đối tượng khách hàng của mình là ai?

Tiếp theo đối với một cơ sở giáo dục thì cần có người dạy, do họ cần tìm một đơn vị đào tạo ngoài trường, bậc cha mẹ sẽ muốn tìm một giáo viên dạy nghiêm tục và trách nhiệm. Vì thế web cần nổi bật phong cách, trình độ của giáo viên đó, nếu là web đào tạo tiếng Anh thì hãy nên dùng giáo viên nước ngoài.

 

Nội dung website

 

Đối với môi trường lớp học và quảng quan xung quanh. Cả thầy và trò trong lớp học đều ở lớp học, môi trường trong lành sạch sẽ, gọn gàng là cần thiết. Nhiều phụ huynh quan tâm tới tình hình con cái học tập ra sao dựa vào tình hình lớp, có thể đưa ra vài hình ảnh thực tế lớp kèm video lên trang web để tạo sự yêu tâm trong bậc phụ huynh.

Nội dung của website được cập nhật thường xuyên

Tương tự như web tin tức, dịch vụ, bán hàng thông thường, thì web giáo dục cần được cập nhật nội dung thường xuyên, để người dùng biết web đang hoạt động, giúp trang web xây dựng uy tín cho doanh nghiệp. Đây là điều tận dung rất tốt, nhưng nhiều website đã không để ý tới việc này.

Việc cập nhật thường xuyên các nội dung trên web như vậy cũng giúp đưa thứ hạng web lên top công cụ tìm kiếm, giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng.

Tối ưu trên mọi thiết bị

Hầu hết phụ huynh sẽ không chỉ xem trang web của công ty đào tạo trên máy tính mà còn truy cập nhiều hơn trên điện thoại di động, có thể thấy điều này qua chỉ số thống kê của Google. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên xây dựng một trang web chính thức có thể tự động thích ứng với các máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại di động khác nhau.

Áp dụng cách này thì cả phụ huynh lẫn học sinh đều tự chỉnh được bố cục đáp ứng, dù truy cập vào  web bằng thiết bị này, tối ưu khi dùng trình duyệt xem và trải nghiệm khách hàng cao nhất.

Giảng bài qua video

Những cơ sở đào tạo quy mô lớn với  nhiều học sinh tham gia, có hình thức dạy bằng video, xu hướng này cũng đang dân một nhiều trong tương lại. Sự phát triển của nguồn lực giáo dục ở mỗi nơi thường khác nhau tại đồng bằng, miền núi, nông thôn và thành thị, khó tìm được giáo viên chuyên môn giảng dạy.

 

Giảng bài qua video

 

Những giáo viên xuất sắc có thể dạy trực tiếp, video, truyền hình trực tiếp, để tất cả học sinh bảo gồm những học sinh vùng xa xôi theo dõi tài liệu này, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho giáo  dục Việt Nam phát triển hơn.

Mọi ý kiến thông tin xin gửi về Thiết kế web 180 qua:

SDT: 0363280183

Email:dtn.cntt@gmail.com

Website:thietkeweb180.com