Seo traffic là gì, đặc điểm nổi bật của nó là gì?

Seo traffic là gì? Đây là một phương pháp seo phổ biến hiện nay, được đánh giá là mang lại kết quả seo nhanh và ổn định. Vậy đặc điểm của seo traffic là gì, vì sao nên dùng nó?

Seo traffic là gì?

Traffic là lượng xem của một từ khóa mang lại trên trang web của bạn. Với từng từ khóa khác nhau thì traffic website cũng khác nhau.

Hiện nay những người làm Seo hi vọng vào seo traffic, để có được traffic mà từ khóa mang lại chính là lượt view web tiềm năng của từ khóa đó.

 

Seo traffic là gì?

 

Những Seoer hiện nay thường đặt ra mục tiêu cho mình về lưu lượng traffic website của từ khóa mang lại khi chuẩn bị bắt đầu khi Seo cho trang web.

Traffic được coi là yếu tố quan trọng khi Seo web. Đây là thuật ngữ mà những doanh nghiệp hiện nay đều mong muốn có càng nhiều càng tốt khi marketing thương hiệu của mình.

Seo traffic là gì để làm gì?

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

Khi trang web có lượng traffic tự nhiên cao, đồng nghĩa nội dung tốt và được nhiều người xem hơn, điều này giúp thương hiệu của doanh nghiệp được nhiều người biết tới hơn. Phần lớn các doanh nghiệp hiện nay đều xây dựng websute để phát triển thương hiệu của mình.

Tập trung vào việc tăng traffic website cũng giúp bạn phát triển ảnh hưởng của thương hiệu. Những nội dung trên trang web cần cho người dùng, mang lại đúng giá trị để thời gian trên trang lâu nhất có thể, và hài lòng với sản phẩm, dịch vụ bên bạn cung cấp.

Nâng cao thứ hạng website

Traffic là 1 trong những yếu tố và  công cụ tìm kiếm dựa vào để xét thứ hạng từ khóa tìm kiếm cho trang web. Khi website có được lượng traffic lớn, nghĩa là trang của bạn được nhiều người biết tới. Những công cụ tìm kiếm lúc này sẽ đánh giá cao website của bạn, và đưa trang web của bạn lên thứ hạng dễ nhìn thấy hơn, thương hiệu cũng được đánh giá uy tín hơn.

Muốn cải thiện được lưu lượng người vào trang web, thì bạn cũng đang nâng cao thứ hạng trang web của mình trẻn công cụ tìm kiếm.

 

Tăng khả năng chuyển đổi

Khi có lượng traffic đủ lớn trên trang web, thì thứ hạng của web cũng được nâng lên. Khi thứ hạng và traffic tăng lên thì tỉ lệ chuyển đổi cũng nhiều hơn. Một trang web khi lượt traffic chuyển đổi thành khách hàng cao thì nghĩa là traffic đó chất lượng.

Khi người dùng hay tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm theo những từ khóa, và hiển thị thông tin website để kích thích mua hàng. Càng nhiều người vào được web, sẽ càng nhiều người đọc và càng tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Tăng doanh thu bán hàng

Khi người dùng tìm thông tin nghĩa là họ có nhu cầu mua hàng, những thông tin trên trang web của bạn sẽ thuyết phục họ mua hàng. Với traffic tiềm năng sẽ giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi cao và kéo theo danh thu tăng cao hơn. Do những người mua hàng tìm được website của bạn, xem nội dung và thuyết phục thông tin ở đó, đạt được nhu cầu mình cần sau khi mua hàng, họ sẽ ghi nhớ và tiếp tục quay lại web để tìm mua sản phẩm cho lần sau.

Cách tăng traffic cho website như thế nào?

Hệ thống từ khóa

Từ khóa là những cụm thông tin được khách hàng sử dụng để tìm kiếm thông tin trên công cụ tìm kiếm. Vậy nên việc cập nhật từ khóa liên tục, có giá trị với khách hàng sẽ giúp vào việc cải thiện rõ số lượng và cả chất lượng traffic tự nhiên của website.

Khi tìm kiếm những từ khóa mới, phân tích tỉ lệ chuyển đổi của nó ra sao là những bước cần để xây dựng hệ thống từ khóa của website. Ngoài ra việc phân cấp các loại từ khóa thành từ khóa chính, phụ và xem mức độ cạnh tranh của chúng để lên kế hoạch xây dựng nội dung được tốt nhất, đây cũng là cách để cải thiện từ khóa và traffic website.

 

Hệ thống từ khóa

 

Chất lượng nội dung

Việc traffic cho web bản chất là để kiếm khách hàng, tạo ra tỉ lệ chuyển đổi ra người mua hàng, và hài lòng với thương hiệu của bạn. Vì vậy việc giữ chân khách hàng tại website lâu nhất có thể sẽ tăng tỉ lệ chuyển đổi cao và có được nội dung tốt sẽ giúp bạn việc này.

Những nội dung chất lượng, có ích với người dùng sẽ làm thời gian trên trang của họ lâu hơn, tạo ra nhiều tỉ lệ chuyển đổi hơn là những nội dung giật tí, nổi bật. Thuật toán của công cụ tìm kiếm đủ để hiểu được chất lượng của một bài viết như thế nào, và đánh giá bài viết đó có được lên thứ hạng cao không. Việc tối ưu nội dung và việc chèn thêm các link nội bộ trong đó có chủ đề liên quan cũng làm tăng chất lượng nội dung, giá trị bài viết cho người đọc.

Tín hiệu Offpage

Một yếu tố khác cũng giúp tăng traffic website lên là tín hiệu Offpage, được đánh giá là cách rất hiệu quả. Cách này đem đến khả năng chuyển đổi cao, khi được chuyên gia giới thiệu thì khách hàng sẽ tin tưởng và sẽ tự tìm đến thương hiệu của bạn. Sử dụng cách này sẽ làm tăng backlink và số lượng traffic qua những kênh trung gian của web tăng lên.

Trên đây là thông tin về “Seo traffic là gì, đặc điểm nổi bật của nó là gì?”, nếu bạn còn có những thắc mắc về Seo website thì có thể liên hệ tới thiết kế web 180. Đơn vị cung cấp các dịch vụ truyền thông uy tín hiện nay như thiết kế web, Seo, quảng cáo adwords, quảng cáo facebook, content,… Liên hệ thông qua:

SDT:0363280183

Email:dtn.cntt@gmail.com

Website:thietkeweb180.com.