Plugin tạo slide ảnh cho wordpress tốt nhất hiện nay

Plugin tạo slide ảnh cho wordpress sẽ giúp tạo ra những hiệu ứng slide ảnh trượt đi trượt lại. Vậy những plugin đó là gì, cách nó làm slide ảnh trên website từ wordpress ra sao. Xem chi tiết từ bài viết sau đây.

Plugin tạo slide ảnh cho wordpress

Các slider giúp hiển thị những nội dung như: Video, hình ảnh, nút nhấn, link,… Với tác dụng hiển thị 1 cách liên tục, thu hút được nhiều sự chú ý hơn từ người dùng. Nguyên nhân nên sử dụng plugin tạo slider trong nền tảng web wordpress bởi vì:

  • Thiết kế slider để thu hút người dùng hơn.
  • Thể hiện sản phẩm, dịch vụ 1 cách độc đáo nổi bật hơn.
  • Không gian hiển thị hình ảnh nhiều nhất có thể.
  • Người dùng có thể kiểm soát tốt nội dung họ sử dụng.

 

Plugin tạo slide ảnh cho wordpress

 

Những plugin làm slide ảnh cho wordpress tốt nhất

Slider Revolution

Slider Revolution là loại Plugin làm Slider của wordpress phổ biến nhất hiện nay. Tác dụng chỉnh sửa hình ảnh tốt, tạo và chỉnh các slider cho website đơn giản và nhanh nhất khi thiết kế web bán hàng, dịch vụ,…

Slider Revolution có đầy đủ những yêu cầu về slider cho website thông thường. Nó tương thích với mọi thiết bị sử dụng khác nhau như máy tính bàn, di động, máy tính bảng. Có tính năng hỗ trợ đa phương tiện tốt. Bạn dùng được video, hình ảnh, bài viết trên web bất kỳ.

Tuy đây là plugin có nhiều tính năng cho website, tuy nhiên nó cũng không tránh khỏi có 1 số hạn chế nhất định, cần hoàn thiện hơn. Giao diện slider khác so với giao diện người dùng wordpress, do đó khi mới vào web thì người dùng phải rất khó khăn với dùng được.

Smart Slider 3

Smart Slider 3 được nhiều người dùng đánh giá là plugin tạo slider khá mạnh với web wordpress. Nó có cả bản miễn phí lẫn trả phí. Slider được tạo từ Smart Slider 3 được tối ưu cả Seo, làm tăng thứ hạng web trên công cụ tìm kiếm. Ngoài ra Smart Slider 3 còn tạo ra nhiều kiểu slider khác nhau.

Loại Plugin này có sẵn 1 thư viện ảnh, để cung cấp khả năng kéo thả, bạn sẽ dễ dàng nhập xuất file hình ảnh, tùy chỉnh theo ý mình.

Một điểm nữa là khi dùng Smart Slider 3 bạn có thể thêm các giao diện, hình ảnh độc đáo,… Những thay đổi bạn làm đều được cập nhật trong thời gian lúc đó.

 

Smart Slider 3

 

Crelly Slider

Crelly Slider là plguin tạo slider ảnh sử dụng rất dễ. Điểm khác của nó so với những loại cùng tính năng là nó có nhiều tính năng đi kèm. Bạn thêm text, hình ảnh vào slider, hay các video youtobe, vimeo,…

Thêm nữa thì thiết kế website cũng khá dễ với tính năng tạo bằng Drag-and-Drop builder. Tất cả tính năng đều dễ sử dụng mà không cần nhiều kiến thức về lập trình web. Nếu bạn muốn làm website nhanh hơn bằng plugin thì có thể dùng plugin nhẹ đã mã hóa này.

Crelly Slider còn có ưu điểm giúp bạn có thể tùy chỉnh từng trang trong slider. Bạn bắt đầu bằng animation và kết thúc, ease in và ease out time, ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh được cả CSS. Khi sử dụng với plugin Crelly Slider đều thân thiện người dùng trên mọi thiết bị. Dễ dàng tùy chỉnh được bố cục slideshow, trải nghiệm tốt trên mọi trình duyệt khác nhau.

Slider by 10Web

Slider by 10Web là 1 sự lựa chọn tuyệt vời với những người muốn làm slider đẹp. Plugin này tạo slide ảnh với đa tính năng, giúp tạo ra những slider tốc độ tải trang nhanh liên tục, hỗ trợ số hình ảnh và video không giới hạn. Nếu bạn muốn thêm vào tùy biến riêng, thì nó cũng hỗ trợ tùy chỉnh CSS. Bạn hoàn toàn có thể thêm nhạc, thời gian, button,… Những thứ này với Slider by 10Web điều dễ dàng hơn nhiều.

Hướng dẫn tạo slide ảnh cho website

Bước 1: Cài Slider của wordpress và hình ảnh bạn muốn sử dụng.

Khi kích hoạch plugin lên, bài này mình sẽ chọn Master Slider nhé. Bạn sẽ thấy có phần gọi là Master Slider trong trang quản trị. Trong đó có danh sách các slider để cài đặt. Bạn nhấn Create New Slider:

Plugin nó sẽ hỏi là muốn tạo slider loại nào để cài. Plugin này cho phép tạo 8 loại slider để chọn, bao gồm slider ngang có thể có hoặc không ảnh đại diện.

 

 

Bài này mình sẽ cài slider đơn giản cho các bạn biết quá trình cài như thế nào. Đầu tiên chọn simple custom slider -> CREATE.

Tiếp đến plugin sẽ đi vào phần tab SLIDES. Tại đây bạn có thể thêm tất cả ảnh vào slider nếu muốn, hoặc chọn ảnh từ thư viện có sẵn.

Khi đã xong phần thêm ảnh thì sang tiếp bước thứ 2.

Bước 2: Cấu hình Slider WordPress

Bước tiếp theo bạn thực hiện cấu hình hoạt động của slider. Muốn thực hiện được bạn vào mục Background thuộc tab SLIDES. Mỗi slider ảnh bạn phải cấu hình For each of your slides, you can configure a unique background using a chosen image, along with whatever colors and text you like:

Lúc này bạn có thể hoàn toàn tạo ra 1 slider của web wordpress, bằng các hình ảnh của bạn up lên. Khi cuộn xuống bạn sẽ thấy có từng ảnh hiển thị lên. Thêm nút Preview tác dụng đưa bạn vào xem slider như thế nào.

Khi làm xong thì bạn chuyển tới tab SLIDER CONTROLS. Tại đây bạn chọn các tùy chỉnh slider. Lựa chọn kiểu di chuyển của ảnh bằng biểu tượng mũi têm Arrows.

 

 

Bạn chuyển tới tab SLIDER SETTINGS để tùy chỉnh thêm những thông số khác của slider nếu muốn.

Bạn chỉnh chiều rộng và chiều cao của nó. Đặt tên slider để hiện lên trong plugin Master Slider.

Nếu cuộn xuống dưới 1 chút, bạn hoàn toàn có thể thêm hiệu ứng chuyển hình ảnh.

Đến cuối bạn có thể dùng thêm skins thuộc Appearance. Những mẫu slider này bạn dễ dàng tùy chỉnh nó trước khi hiển thị.

Skin này  là mặc định, bạn có thể chọn lựa nhiều cái khác độc đáo hơn. Bạn có thể cho thêm CSS vào nếu muốn.

Bước 3: Đặt slider vào vị trí chỉ định

Slider của website giờ đã hoàn thành xong, bạn chỉ việc đặt vào đúng vị trí là được. Quá trình này đơn giản, vì Master Slider tạo shortcode tự động cho từng slider.

Muốn lấy được shortcode của slider thì cần chuyển tới tab Master Slider trong trang quản trị, copy phần code trong Shorcode:

Dán đoạn code đó vào trang hoặc bài viết bạn đặt slider.

Làm xong điều này, nó sẽ hiển thị như dưới đây:

 

 

Mọi thông tin hay ý kiến xin gửi về Thiết kế web 180 qua:

SDT:0363280183

Email: dtn.cntt@gmail.com

Website: thietkeweb180.com