Plugin soạn thảo văn bản trong wordpress

Plugin soạn thảo văn bản trong wordpress là những plugin có tính năng giúp người quản trị thêm, sửa hoặc xóa văn bản trên web wordpress. Vậy plugin đó là gì, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Plugin soạn thảo văn bản trong wordpress

Việc soạn thảo văn bản là 1 trong những vấn đề quan trọng nhất của các nền tảng xây dựng và phát triển nội dung. Mục đích chính của soạn thảo văn bảo là nhập, lưu, xóa, chỉnh sửa nội dung. Việc này vừa hỗ trợ bạn mang nội dung đến mọi người dưới dạng text.

Những người làm Seo thì soạn thảo văn bản chính là yếu tố đo lường độ mạnh hay yếu của một trang web trên công cụ tìm kiếm. Vì thế người dùng luôn cần đảm bảo những tiêu chuẩn đặt ra khi soạn thảo văn bản.

 

Plugin soạn thảo văn bản trong wordpress

 

Những tiêu chuẩn đó bao gồm như: Kích thước chữ, khoảng cách dòng, dấu câu ra sao, định dạng, cấu trúc và phân đoạn,… Nếu có đủ những tiêu chí này thì bài viết của bạn sẽ được tối ưu hơn, đạt kết quả tốt nhất. Đồng thời soạn thảo văn bản giúp cho người đọc tiếp cận thông tin dễ dàng, giảm tỉ lệ dời trang.

Nền tảng wordpress là trình soạn thảo văn bản căn bản và được dùng nhiều nhất hiện nay. Mã nguồn mở này cho phép thực hiện những tính năng vượt trội, tăng trải nghiệm người dùng cho web. Nhưng muốn web đẹp và nhiều nội dung hơn, bạn nên nghiên cứu về các loại plugin soạn thảo văn bản mà thiết kế web 180 gửi tới dưới đây.

Plugin editor wordpress

Đối vỡi những plugin này gồm những tính năng hỗ trợ khác nhau, làm quá trình chỉnh sửa và soạn nội dung nhanh và dễ hơn. Dưới đây là 5 loại Plugin phổ biến nhất hiện nay bạn có thể tham gia qua nhé:

WP Quick Frontend Editor

WP Quick Frontend Editor là một plugin được đánh giá là nhanh và mạnh nhất trong các plugin loại này. Bạn không phải đăng nhập vào trang quản trị của web làm gì.

Nó hỗ trợ nhiều tính năng nâng cao, thay thế phần lớn cho trình việc chỉnh sửa mặc định. Ngoài ra cấu hình và thiết lập plugin này cũng khá đơn giản, cung cấp bản trình bày nội dung chất lượng cho việc hiển thị trên trình duyệt web.

 

WP Quick Frontend Editor

 

TinyMCE Advanced

TinyMCE Advanced  là nền tảng độc lập hoạt động dựa trên Javascript HTML WYSIWYG. Có tính năng hỗ trợ nâng cao khi soạn thảo văn bản mặc định của wordpress. Những ai muốn sử dụng trình chỉnh sửa có trong wordpress 5.0 trở lên, plugin này có 1 lựa chọn để thay thể trình sửa nội dung mới bằng trình chỉnh sửa cũ trước đó.

TinyMCE Advanced tương thích với plugin trình chỉnh sửa mặc định, cũng như các plugin giúp khôi phục lại chỉnh sửa mặc định cũ trên wordpress. Ngoài ra plugin còn hỗ trợ thêm những tính năng như giữ thẻ paragraph <p> của trình soạn thả, nhập mã CSS từ file style.css của themes đang sử dụng.

Ultimate Blocks

Ultimate Blocks là  plguin hỗ trợ chỉnh sửa nâng cao và soạn thảo Gutenberg. Bạn có thể thêm những khối định dạng từ bảng, bộ lọc văn bản, đánh giá, nút bấn, đồng hồ đếm ngược, gắn thẻ vào nội dung,… bài đăng trong web của bạn.

Manage TinyMCE Editor

Manage TinyMCE Editor cho phép bạn quản lý những nút hiển thị nhanh trên thanh công cụ tiện lợi hơn, đây sẽ là một plugin cực kỳ phù hợp với điều này. Manage TinyMCE Editor cho phép thêm những nút nhấn vào trình soạn thảo trong TinyMCE WordPress.

 

WP Smart Editor

WP Smart Editor giúp bạn lọc ra những công cụ có sẵn trong vai trò người dùng được nhanh chóng và tiện lợi hơn. Những vai trò giống như người quản trị, chỉnh sửa sẽ được sắp xếp từng loại công cụ và cách để chỉnh sửa và soạn thảo riêng biệt, như vậy việc quản lý nội dung cũng đơn giản hơn.

Plugin này còn đi kèm với những công cụ tính năng nổi bật như, quản lý bảng, quản lý tệp, quản lý cột,… Kèm theo đó là trình chỉnh sửa tùy  chỉnh, vì vậy khách truy cập sẽ có được trải nghiệm tốt hơn.

WP Smart Editor

 

Lưu ý khi dùng plugin soạn thảo văn bản trong WordPress

Rà soát kỹ lỗi chính tả

Lỗi chính tả là vấn đề làm khách hàng rất khó chịu, khi đọc văn bản trên web doanh nghiệp của bạn. Bài viết của bạn cũng sẽ bị công cụ tìm kiếm giảm độ uy tín, khi có nhiều lỗi chính tả ở nội dung. Vì vậy bạn có thể sử dụng những plugin có chức năng báo và gợi ý lỗi chính tả trong bài viết.

Không dùng nhiều plugin cùng một lúc

Những plugin soạn thảo văn bản hiện nay có nhiều tính năng gần giống nhau. Vì vậy chỉ cần chọn ra tính năng nhất định là đươc, hoàn toàn phù hợp với yêu cầu web.

Nếu website cài nhiều plugin sẽ làm tốc độ tải trang chậm lại. Nếu một trang web có tốc độ tải nhanh luôn là trang web được viết đơn giản thay vì web được tạo bởi nhiều mã dung lương lớn. Vì vậy nếu tích hợp quá nhiều  tính năng cho web, sẽ làm tốc độ tải trang lâu hơn, làm tăng tỉ lệ dời khỏi trang.

Không dùng hiệu ứng và định dạng thiếu quy tắc

Nếu bài viết sử dụng nhiều định dạng khấc nhau như: gạch ngang, nghiêng, gạch chân, gạch chéo, cách dòng,… sẽ làm người đọc rối mắt. Vì vậy bạn cần tuân thủ đúng nguyên tắc về trình bày và hình thức soạn văn bản tiêu chuẩn. Như vậy thông tin gửi đến khách hàng sẽ tốt hơn.

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về thiết kế web 180 thông qua:

SDT: 0363280183

Email:dtn.cntt@gmail.com

Website:thietkeweb180.com