Outlook luôn hỏi thông tin username và password đơn giản nhất

Outlook luôn hỏi thông tin username và password để giải quyết những lỗi trong quá trình đăng nhập thông tin. Xem chi tiết trong bài viết dưới đây.

Outlook luôn hỏi thông tin username và password

Outlook 2010 luôn hỏi thông tin username và password

Quản trị mạng hiện nay có không ít người hay gặp phải những vấn đề khi dùng Outlook luôn hỏi thông tin username và password, trong khi đang dùng office 2007. Vậy bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 1 vai cách để giải quyết tình trạng này. Exchange 2007 Service Pack: Thực ra thì có 1 vướng mắc xảy ra với bảng thông báo yêu cầu nhập mật khẩu liên tục, điều này sẽ được giải quyết khi cài đặt Rollup 9 dùng cho Exchange 2007 SP1, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng người dùng nên sử dụng Exchange 2007 SP2 sẽ tốt hơn, có sẵn từ tháng 8/2009, nếu không có thể dùng Exchange 2007 Service pack 3. Trường hợp sử dụng mô hình Small Business Server 2008 mà chưa biết đến Exchange 2007 Rollup 9 thì nên cài bản SP2 dành cho 2007 với Installation Tool. Autodiscover:

Trong trường hợp cách trên không giải quyết được vấn đề khi sử dụng Outlook 2007, bạn nên cấu hình lại autodiscover để chuẩn xác nhất. Bạn có thể tham khảo qua cách làm tại bài viết này. Nhưng vấn đề mà mọi người hay bỏ qua nhiều nhất là  autodiscover.domainname.com là dãy ký tự đằng sau @ trong địa chỉ email. Những bản Outlook gần đây hơn sẽ tự thực hiện tìm OAB để tải về cùng những thông tin liên quan khác. Nếu kết quả trả về không phù hợp thì Outlook sẽ đưa ra những thông báo để người dùng lựa chọn. Để giải quyết vấn đề này bạn cần có SSL Certificate và thêm đường dẫn autodiscover.domainname.com chứa trong đó. Bạn có thể mua Certificate SAN/UCC dành cho Exchange 2007 và Exchange 2010: – autodiscover.domainname.com.

 

Outlook luôn hỏi thông tin username và password

 

– owa.domainname.com là một dạng url được dùng cho Outlook Web Access – remote.domainname.com – servername.domainname.local – SERVERNAME. Trạng thái Kernel authentication: Trong mục Internet Information Services Manager, việc xác định được thư mục ảo Exchange, bạn đang dùng Small Business Server 2008 thì phần này sẽ hiển thị ra bên dưới web SBS Web Applications, nếu bạn không sử dụng SBS thì sẽ nằm dưới Default Website. Những thư mục ảo bạn cần tìm trong bước này là: Autodiscover – EWS.

– RPC – OAB sẽ đánh dấu thứ tự vào những thư mục trên, kích đúp vào phần biểu tượng của Authentication ở cửa sổ phía tay phải. Nhấn chuột phải vào Windows Authentication -> Advanced Settings, đánh dấu tick trong ô ôEnable kernel- mode authentication, thực hiện các bước này tại các thư mục ảo phía trên. Internet Explorer Proxy: Đây là nguyên nhân khiến không ít người dùng vứng mắc khi dùng proxy server, vì vậy có thể chắc chắn rằng server exchange đã bỏ đi domain ra khỏi danh sách. Hoặc là làm theo cách thủ công là: Vào mởInternet Explorer > Tools > Internet Options > Connections, một cách khác là dùng đến Group Policy để áp dụng trong môi trường có.

Mọi ý kiến đóng góp hay nhận định xin gửi về Thiết kế web 180 thông qua:

SDT:0363280183

Email:dtn.cntt@gmail.com

Website:dtn.cntt@gmail.com.