Nhúng zalo vào website như thế nào? Hướng dẫn các bước chi tiết

Nhúng zalo vào website giúp website của bạn tăng khả năng ra đơn hàng, qua đó tăng danh thu cho cá nhân hay doanh nghiệp của bạn. Vậy nhúng zalo vào website ra sao? Hãy xem các bước hướng dẫn dưới đây.

Nhúng zalo vào website

Tích hợp ứng dụng một kênh trò chuyện vào website không phải là dùng cái khác mà là zalo. Tại sao chọn zalo là vì những ưu điểm nổi bật của zalo mang lại cho người dùng.

Những công cụ chat trực tuyến hiện nay như livechat hoặc subiz, khi tích hợp vào trang web cần có nhiều công đoạn và hỗ trợ thì với zalo thì việc này thực hiện khá đơn giản.

 

Nhúng zalo vào website

 

Một điểm nữa là khi dùng ứng dụng zalo để nói chuyện, trao đổi hoặc kết nối với những người quản trị web dù không còn ở trang web nữa. Điều này làm được là nhờ tính năng lưu trữ tin nhắm trong zalo của khách hàng.

Một ưu điểm nữa không thể không nói đến là những người quản lý website sử dụng hộp thoại nói chuyện của zalo để khách hàng có thể like và chia sẻ fanpage trên facebook, mà không phải vào đường link.

Add zalo vào website như thế nào?

Tạo tài khoản ZALO OA

Bước 1: Mở  tài khoản của Zalo OA

Tài khoản Zalo OA là yếu tối phải có khi sử dụng ứng dụng zalo.

Truy cập vào đường link https://oa.Zalo.me/home để tạo tài khoản. Những bước thực hiện khá đơn giản, được hướng dẫn rõ ràng và chi tiết.

 

Nhúng zalo vào website

 

Bước 2: Chọn loại tài khoản

Đăng ký Official Account bạn phải chọn tài khoản thích hợp. Dưới đây tài khoản có đoạn giới thiệu ngắn với mục đích sử dụng khác nhau, tùy theo từng loại. Bạn suy nghĩ và đưa ra quyết định chọn đúng tài khoản, do mỗi loại có những ưu điểm khác nhau.

Bước 3: Chọn danh mục

Bước này khá quan trọng, giúp AI của công cụ tìm kiếm hiểu rõ lĩnh vực web bạn đang kinh doanh là gì. Qua đó hỗ trợ việc quảng cáo hay tiếp cận khách hàng tiềm năng cũng hiệu quả hơn. Ví dụ như web của bạn kinh doanh về lĩnh vực bán đồ nội thất, bạn sẽ chọn mục “cửa hàng – dịch vụ” phần danh mục thì điền thông tin là “nội thất” vào phần mục con.

Bước 4: Nhập thông tin

Bạn nhập những thông tin cần thiết vào file. Thực hiện những thao tác này cũng khá đơn giản:

Tên tài khoản: Lựa chọn tên của tài khoản hoặc chọn luôn tên của website.

Giới thiệu ngắn về tài khoản: Ít nhất 20 ký tự, nhiều nhất 500 ký tự, nội dung bất kỳ.

Họ tên người liên hệ:

Số điện thoại: Thường ứng dụng zalo cá nhân sẽ được add số điện thoại vào, thường nhà mạng sẽ lấy số điện thoại chung của doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh.

Bước 5: Chọn ảnh cho tài khoản OA

Tương tự như đăng ký facebook hoặc zalo, việc chọn ảnh bìa và ảnh đại diện của tài khoản khiến bạn bà trên ứng dụng đó nhận ra bạn chính xác. Ngoài ra việc dùng những hình ảnh độc quyền cho tài khoản cũng có tác dụng làm tránh bot google để ý tới.

 

Nhúng zalo vào website

 

Bước 6: Chứng thực

Khi đã điền xong thông tin cần thiết cho việc đăng ký tài khoản thì bạn tiến hành scan hình ảnh giấy tờ chứng thực với bên kiểm duyệt. Loại này không cố định có thể là giấy phép kinh doanh hay mã số thuế,… Những giấy tờ kiểu này khi đã tải lên đều cần rõ nét, rõ ràng tên công ty, con dấu còn hạn. Những thao tác thực hiện thông tin này ngay tại link: https://oa.Zalo.me/manage/cert.

Điều này là rất quan trọng, tại bước 2 bạn chọn loại tài khoản bạn cần chọn loại tài khoản cần đúng loại tài khoản ứng với web. Điều này giúp việc kiểm duyệt được dễ dàng hơn.

Sau khi kiểm duyệt thành công

Bước 1: Lấy mã code

Khi đã kiểm duyệt xong thì tài khoản OA của bạn sẽ được kích hoạt. Bạn cần đưa nó vào trong trang web.

Lúc này bạn truy cập vào đường link: https://developers.Zalo.me/docs/social/Zalo-chat-widget

Khi tạo widget chat theo các tiện ích phù hợp để tương tác với khách hàng. Tùy chỉnh các con số mà bạn muốn:

 

 

1, Official Account:  Đây là tài khoản chính

2, Chọn câu chào: Lựa chọn câu chào hỏi mặc định khi khách hàng dùng zalo để chat trên web.

3, Hiển thị thời gian của cửa sổ chat:

4, Width: Chiều rộng của phần khung chat với khách trên web.

5, Height: Chiều dài của phần khung chat với khách trên web.

Khi đã hoàn thành xong các thông tin này, bạn nhấn vào lấy mã. Hộp thoại có đoạn mã code sẽ xuất hiện, bạn sao chép đoạn đó.

Bước 2: Copy đoạn code vào widget chat

Màn hình hiển thị chính của nền tảng wordpress bạn vào Dashboard -> appearance > Customize > Widgets >  Frimary Sidebar > Add Widgets.

Đến lúc này bạn nhấn tiện ích là Text và copy đoạn code ở bước trên.

Lựa chọn “ Save & Public” để hoàn toàn bước 2.

Bước 3: Kiểm tra website đã cập nhật hay chưa?

Lúc này vào lại màn hình chính của web, biểu tượng zalo sẽ hiển thị ra, điều này nghĩa là bạn đã tích hợp zalo vào web thành công. Để xem tin nhắn từ khách vào web bạn vào link https://oa.Zalo.me/chatv2 hoặc tải về app Zalo OA Admin có tại những cửa hàng của Google Play hoặc App Store.

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Thiết kế web 180 thông qua:

SDT: 0363280183

Email: dtn.cntt@gmail.com

Website: thietkeweb180.com