Mobile traffic là gì?

Mobile traffic là gì, nó có tác dụng gì với việc tăng lượng truy cập cho website. Cách tăng Mobile traffic nhanh và đơn giản gồm những cách nào? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp dưới đây.

Mobile traffic là gì?

Mobile traffic là lưu lượng truy cập vào trang web thông qua việc người dùng dùng thiết bị di động. Đơn giản nhất bạn có thể hiểu là người dùng sử dụng thiết bị di động để tìm sản phẩm, dịch vụ trên các công cụ tìm kiếm, rồi nhấn vào website thì đó được coi là 1 mobile traffic.

Mobile traffic hiện nay chiếm phần lớn tổng lưu lượng truy cập vào web thông qua công cụ tìm kiếm, do tỉ lệ người dùng hầu hết sử dụng di động.

 

Mobile traffic là gì?

 

Vì sao nên tối ưu mobile traffic?

Theo thống kế hiện nay về lưu lượng người dùng Internet thì sử dụng qua thiết bị di động dành tới ¾ thời gian dùng Internet, và họ thường có xu hướng sẽ quay lại trang web nào trải nghiệm tốt hơn.

Càng có nhiều người sử dụng điện thoại di động để tìm kiếm thông tin và mua sẵn qua online trên website, vì vậy sẽ làm tăng traffic mobile lên nhanh chóng, làm tăng traffic của web lên và đẩy nhanh thứ hạng website cao trên công cụ tìm kiếm google nhanh hơn.

Khi thứ hạng thứ hạng website cao trên công cụ tìm kiếm google, sẽ tiếp cận khách hàng nhanh hơn, qua đó tăng tỉ lệ chuyển đổi ra đơn giản, làm tăng danh thu cho doanh nghiệp, cá nhân.

Cách tăng Mobile traffic như thế nào?

SEO website

Tối ưu nội dung trang web, cách nhìn, và những yếu tố trên trang web để tăng khả năng được google đánh giá cao. Thứ hạng trang web sẽ vượt được đối thủ và lên đầu trang 1 của công cụ tìm kiếm nhanh hơn. Người dùng di động sẽ nhấn vào bài viết trên trang cao hơn, Seo website google sẽ có lượng lớn traffic từ mobile về website.

Tăng khả năng hiển thị trên di động

Website thân thiện với di động là kích thước giao diện của web sẽ tự điều chỉnh để phù hợp với màn hình di động.

Hiện nay thì lưu lượng truy cập vào web qua di động chiếm tới hơn 1 nửa, vì vậy tối ưu giao diện trên di động là rất quan trọng. Khách truy cập qua di động có trải nghiệm kém, sẽ không muốn quay lại, như vậy sẽ mất đi lượng khách tiềm năng rất lớn.

 

Tăng khả năng hiển thị trên di động

 

Đặt Tiêu đề SEO đặc sắc nhất có thể

Việc đặt tiêu đề Seo bạn nên dành nhiều thời gian hơn, tiêu đề cần bải đảm là nội dung và tâm lý người dùng. Dù bạn mất đến hơn 1 tiếng chỉ để cách đặt tiêu đề sao cho hay, hoặc chuẩn bị cho những tiêu đề khác thì chỉ nên chọn 1 tiêu đề nào thấy hay nhất thì cũng nên làm. Vì tiêu đề Seo nổi bật thì có lượt nhấn rất nhiều.

Tận dụng mạng truyền thông

Bạn nên tạo và chăm sóc những kênh mạng xã hội có người tương tác lớn như: Facebook, Twiter, Instagram, TikTok,… và cố gắng tăng lượt tương tác vào web của mình thông qua những kênh đó. Bạn có thể chia sẻ trên trang nhóm, diễn đàn, chia sẻ thông tin có tính cộng đồng, như vậy có thể có người đọc nội dung của bạn và chia sẻ cho người khác xem và mang theo cả link của web bạn nữa. Qua đó làm nhanh tỉ lệ truy cập vào web nhanh.

Email Marketing

Email Marketing tuy không quá mới mẻ nhưng là cách tăng traffic cho website hiệu quả và trúng mục tiêu nhất. Data từ Email Marketing phần lớn đều là những khách hàng mục tiêu, có sự quan tâm nhất định đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Chỉ cần gửi Email “đúng người, đúng thời điểm”, bạn sẽ kéo về được một lượng Traffic cực kỳ chất lượng cho trang web của mình.

 

 

Tối ưu tốc độ tải trang

Trải nghiệm người dùng chính là yếu tố được google quan tâm nhiều nhất. Kiểm tra tốc độ tải trang là điều rất quan trọng. Kiểm tra thông số trên di động xem đã tối ưu chưa. Thường người dùng sẽ thoát ra nếu trong 3s chưa load được hết văn bản và hình ảnh.

Website tải chậm sẽ làm người dùng khó chịu khi phải mất công chờ đợi. Để trang tải trang hơn, bạn nên sử dụng Hosting có dung lượng cao.

Trên đây là thông tin giải đáp “Mobile traffic là gì?” Nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn về traffic hãy liên hệ tới thiết kế web 180, đơn vị cung cấp các dịch vụ về tư vấn marketing, thiết kế website wordpress, dịch vụ Seo, quảng cáo adwords,.. Liên hệ thông qua:

SDT:0363280183

Email:dtn.cntt@gmail.com

Website:thietkeweb180.com