Lượt traffic là gì, cách để tăng lượt traffic như thế nào?

Lượt traffic là gì? Làm ra để tăng lượt traffic nhanh chóng cho website. Những thắc mắc này của bạn sẽ được giải đáp lần lượt dưới đây.

Lượt traffic là gì?

Traffic là cụm từ ám chỉ lưu lượng truy cập của trang web, nói cách dễ hiểu hơn thì nó là số lượng người vào website, traffic chính là từ thông dụng của cộng đồng những người làm Digital Marketing. Những website có lượt truy cập đều được đánh giá cao, điều này có thể thấy web đó có khả năng kiếm tiền được.

 

Lượt traffic là gì?

 

Traffic trong marketing là gì?

Mục tiêu của những người làm Seoer là traffic, để giúp tạo ra chiến lược marketing, và lên thứ hạng web cao. Traffic trong marketing là lượng truy cập thông qua các kênh marketing. Traffic được phân loại thành những loại cụ thể gồm:

 • Referral Traffic – Đây là dạng truy cập vào web thông qua một trang web khác(web vệ tinh), thông qua backlink hoặc quảng cáo đặt trên những web đó. Những web này sẽ giống như 1 nơi giới thiệu cho web chính.
 • Social Traffic – Lưu lượng truy cập đến từ mạng xã hội ví dụ như Facebook, twiter, zalo,… Những backlink trên các mạng xã hội từ bài viết, hình ảnh, mẫu quảng cáo có link về website đích.
 • Direct Traffic – Đây là lượt truy cập trực tiếp vào website, mà không thông qua các khâu trung gian nào cả. Người dùng lưu url của web, hay thông tin về website để vào xem trực tiếp.
 • Organic Search Traffic – Đây là lượt truy cập tự nhiên thông qua công cụ tìm kiếm. Muốn có lượt này thì bài viết cần chất lượng, tiêu đề thu hút người dùng để có lượt traffic tự nhiên. Đây là loại traffic được đánh giá cao mà google luôn muốn hướng tới nhất.
 • Paid Traffic – Đây là lượng truy cập thông qua hình thức trả phí như adwords, youtube, hoặc những đối tác của google.

Cách tăng lượt traffic như thế nào?

Để tăng traffic hiện nay có nhiều cách khác nhau, dưới đây mình chia sẻ một số cách tăng traffic chính cho web:;

 • Tạo nên nội dung chất lượng, tối ưu onpage để mang lại những thông tin mà người dùng cần. Nội dung mà uy tín, chuyên môn, tin cậy thì người dùng sẽ đánh giá cao và ở lại web lâu hơn.

 

Cách tăng lượt traffic

 

 • Bổ sung và cập nhật mới nội dung thường xuyên, kiểm tra những nội dung cũ, không phù hợp. Quản trị web cần làm mới web bằng nội dung mới về sản phẩm, tư vấn kiến thức chuyên ngành có ích cho ngưởi dùng.
 • Nội dung xây dựng cần có giá trị và có thể đặt tại các liên kết giá trị của các web khác. Cách này là tạo backlink giống như 1 dạng phiếu ủng hộ ở các website. Một điều nữa là nên xây dựng nội dung liên quan, đặt backlink trên web khác cùng lĩnh vực như vậy sẽ chất lượng hơn. Lựa chọn web đặt backlink uy tín, tuổi đời lâu như vậy công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá chất lượng backlink tốt hơn.
 • Đăng và chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội có lượt người dùng lớn như Facebook, linkedin, twiter,… Nên đặt tại các page có vị trí đặt link phù hợp, nội dung cùng chủ đề nếu không bài viết chia sẻ sẽ bị đánh giá spam.
 • Bình luận tại các bài viết có nội dung liên quan, cùng chủ đề tại các website, fanpage khác. Tăng cường sự quan tâm của đúng đối tượng khách hàng.
 • Xây dựng link nội bộ tự nhiên trong bài viết, tạo nên liên kết với các link khác trong website. Người đọc bài viết sẽ nhấn vào link liên quan để có thêm cần biết. Như vậy thời gian trên trang của người dùng sẽ tăng lên, tăng lược truy cập, web cũng được đánh giá uy tín hơn.
 • Sử dụng email marketing cũng là một cách để tăng traffic, tạo backlink chất lượng cho web chính. Email marketing thường tập trung vào đối tượng khách hàng tiềm năng, nhu cầu dùng thực tế.
 • Lưu lượng truy cập qua kênh trả phí là cách hiệu quả với những website mới. Lượng traffic mất phí sẽ giúp web tiếp cận được khách hàng tiềm năng.
 • Có thể tạo một dạng Affiliate – Tiếp thị liên kết để thu hút nhiều cộng tác viên, chia sẻ link sản phẩm cho bạn. Cách này mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao cho web.
 • Tối ưu tốc độ tải trang, trên tất cả nền tảng lướt web. Qua đó sẽ tăng lượng truy cập người dùng vào web nhiều hơn.

Trên đây là thông tin về “Lượt traffic là gì, cách để tăng lượt traffic như thế nào?” Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về liên quan thì có thể liên hệ đến thiết kế web 180, đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ và tư vấn đề thiết kế web bán hàng, Seo, adwords, facebook ads,… thông qua:

SDT:0363280183

Email:dtn.cntt@gmail.com

Website: thietkeweb180.com.