Lazy load là gì, nó có ưu điểm gì và vì sao nên dùng?

Lazy load là gì? Lazy Loading nó giống như việc chúng ta load thông tin, khi bạn cần dùng đến nó. Để tìm hiểu kỹ hơn thì nó hãy xem bài viết ngay dưới đây.

Lazy load là gì?

Lazy Loading nó giống như việc chúng ta load thông tin, khi bạn cần dùng đến nó. Ví dụ cụ thể kiểu như vào cùng 1 trang sẽ không kéo xuống hết trang nội dung được, vì vậy nhiều người sẽ chọn load nội dung trước.

Việc làm lúc này thì khi người dùng kéo nội dung tới đâu thì trang sẽ load thông tin tới đó. Lazy Loading áp dụng được cho tất cả các mã code trong 1 trang, dù đó có là file JavaScript.

 

Lazy load là gì?

 

Ưu điểm của Lazy loading

Lazy loading được đánh giá là kỹ thuật tối ưu hiệu xuất trang web tốt nhất hiện nay, cũng là kỹ thuật được dùng phổ biến. Điều này sẽ giúp bạn không cần dùng đến băng thông cho những dữ liệu bạn không cần tải, không xem hay không nhìn được.

Nếu bạn quan trọng đến lưu lượng truy cập của website thì Lazy loading chính là sự hỗ trợ không thể tuyệt vời hơn lúc này.

Ứng dụng của Lazy loading

Hiện nay Lazy loading là kỹ thuật được sử dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực lập trình, thiết kế web. Nền tảng wordpress cung cấp tính năng dựa vào Lazy loading có tên là Infinite Scroll, nó cho phép sử dụng con lăn liên tục không ngừng để người  dùng đọc nội dung mới.

Google khi tiếp cận Lazy loading tại mục tìm kiếm bằng hình ảnh, công cụ tìm kiếm sẽ đưa ra danh sách khoảng vài bước ảnh liên quan nhau khi đã xem tấm hình bất kỳ nào đó, và cạnh đó sẽ có nút “View More” cho phép người dùng xem nhiều ảnh hơn.

Tại sao cần sử dụng Lady loading?

Lazy loading là kỹ thuật khá tiên tiến, với những trường hợp bạn hiểu được về thông tin độ tuổi, giới tính, sở thích,… của khách hàng của mình. Người dùng của bạn chủ yếu dùng những thiết bị có kết nối cùng bộ vi xử lý hiệu quả.

Những thiết bị này là những chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính bàn với tốc độ tải trang nhanh, màn hình nét và dễ sử dụng. Nếu người dùng của bạn không có những đặc điểm này, thì bạn nên ít dùng đến file JavaScript là được.

Việc sử dụng Lazy loading cho những hình ảnh thừa trên các bài viết của website, hoặc những Potography protfolio của bạn sẽ tạo nên tính năng khá tốt.

Những sản phẩm này được tích hợp tính năng Lazy loading trong một trang web bán hàng online, thì có thể gây tác dụng ngược lại, đặc biệt là trường hợp khách hàng cần đặt sản phẩm, nhưng không thể tìm được sản phẩm muốn mua ở đâu. Chắc chắn việc này sẽ trở nên trầm trọng hơn nếu thiết bị khách hàng dùng để truy cập website là thiết bị kém.

Hình ảnh là một dạng nội dung cần đó của mỗi trang web, bạn cần tối ưu nó xuống dung lượng nhỏ nhất có thể, để tốc độ tải xuống của nó được nhanh nhất. Những hình ảnh nào không cần thiết, thì nên sử dụng Lazy loading cho nó là tốt nhất.

Trường hợp bạn dùng với JavaScript, hãy dùng đến một tư viện tương tự lazysize, nó hô trợ việc lazy loading, tạo ra những hình ảnh nổi bật tốc độ load nhanh trong quá trình xem trang web.

Lazy load jquery là gì?

Lazy load jquery sẽ làm chậm quá trình load hình ảnh trong những web có lượng lớn nội dung. Hình ảnh ngoài của khung hình hiển thị của website, sẽ không được load tới khi nào người dùng kéo tới và xem nó. Áp dụng kỹ thuật Lazy load images tại các website dài có lượng hình ảnh lớn, sẽ làm tăng tốc độ tải trang 1 cách hiệu quả, vừa tối ưu trải nghiệm người dùng lẫn công cụ tìm kiếm.

 

Lazy load jquery là gì?

 

 

Lazy loading entity framework là gì?

Lazy loading entity framework là một thao tác mặc định của Entity Framework, khi những entity con được tải ra khi chúng được nhấn vào lần đầu. Cụ thể là chỉ hoãn lại việc load thông tin ở các entity liên quan đến khi nào bạn yêu cầu nó.

 

Lazy loading entity framework là gì?

 

Mọi ý kiến xin gửi về Thiết kế web 180 thông qua:

SDT:0363280183

Email:dtn.cntt@gmail.com

Website:thietkeweb180.com