Kiểm tra độ uy tín của web như thế nào? Cách thực hiện hiệu quả nhất

Kiểm tra độ uy tín của web ra sao? Độ uy tín của web là nhân tố quan trọng không kém so với nội dung và người dùng, độ an toàn của web, để công cụ tìm kiếm đánh giá chất lượng qua đó xếp hạng web đó trên nền tảng của mình. Muốn kiểm tra độ uy tín của web như thế nào, hãy xem qua bài viết dưới đây.

Cách kiểm tra trang web uy tín

Kiểm tra lượng truy cập web

Hiện nay có 2 công cụ được sử dụng nhiều nhất trong việc kiểm tra lượt tìm kiếm tự nhiên:

Ahrefs

Ahrefs là công cụ kiểm tra lượng view không thông qua trả phí, với bất kỳ trang web nào.

Nó có thể hiển thị lượng truy cập không trả phí theo mức nhất định, tuy nhiên nó vẫn hiển thị được lượng truy cập phân đoạn theo từng nước trong phần tìm kiếm không trả phí.

Những chỉ số này được tính bằng đo lường và kiểm tra các từ khóa của 1 web xếp hạng. Công cụ này tính khối lượng kiếm hàng tháng và vị trí từ khóa của trang web đó.

Ahrefs cũng nên nhớ là đây là một số lượng truy cập tháng trong tháng trước, vì thế nó có thể bị thay đổi theo ngày. Lưu lượng truy cập đến từ tất cả các thiết bị như máy tính bàn hay thiết bị di động.

 

Kiểm tra độ uy tín của web bằng ahrefs

 

Kiểm tra website chuẩn seo

Trang web cho phép công cụ tìm kiếm vào index

Một trang web được coi là chuẩn Seo khi web đó được cấu hình để những công cụ tìm kiếm hiện nay vào và tiến hành thu nhập thông tin dữ liệu trên web đó.

Khi thiết kế website thì người làm web sẽ tạm thời chặn tính năng này đi, tránh việc dữ liệu và thông tin của web chưa hoàn thiện xong đã được google index luôn.

Tuy vậy cũng có nhiều trường hợp khi giao lại web cho khách hàng, người làm web quên không mở lại tính năng này, vì vậy web đã có được 1 thời gian mà google không hề thu nhập dữ liệu của nó.

Tối ưu URL

Khi mở web lên vào 1 danh mục dịch vụ hoặc sản phẩm bất kỳ nào đó, hãy xem url của nó đã được tối ưu chưa.

Biết được đường dẫn đó có tối ưu hay không, bạn có thể nhìn được url đó nó về chủ đề gì. Ví dụ cụ thể, một url dưới đây được coi là định đạng tối ưu:

Có phần để nhập tiêu đề và phần mô tả web

Tiêu đề và thẻ mô tả là 2 vị trí hiển thị của nội dung hiển thị ngay trên công cụ tìm kiếm như google. Người dùng khi gõ từ khóa cần tìm sẽ thấy 2 thông tin này đầu tiên và xem nội dung ở 2 vị trí đó có nên nhấn vào không.

Tạo các thẻ heading

Thẻ heading là một trong những yếu tố onpage để xếp hạng trên google, giúp  công cụ tìm kiếm này hiều được nội dung nào là nội dụng chính của web. Vì vậy khi viết bài bạn nên thêm thẻ này vào để Seoer tối ưu nhanh chóng loại thẻ này. Hiện nay Seo có tất cả 6 thẻ heading được ưu tiên từ h1 đến h6 theo thứ tự số thấp đến cao.

 

Tạo các thẻ heading

 

Có thể chỉnh sửa được thuộc tính phần hình ảnh

Cần chuẩn bị hình ảnh trước khi up lên website là bước cần phải được làm trong Seo hình ảnh. Bạn đừng bỏ qua phần nào, hãy tối ưu nó khi đã lên web để làm hình ảnh phù hợp với nội dung và người dùng mong muốn. Để làm điều này thì web của bạn phải có tính năng được chỉnh sửa thuộc tính của hình ảnh.

Website cần có sơ đồ web(sitemap)

Sitemap là một tệp tin vô cùng quan trọng để web chuẩn Seo, bản chất giống như người chỉ hướng đi của bot của google tìm đến và index bài viết trên web. Điều này sẽ có tác động không nhỏ tới kết quả Seo.

Tối ưu với các thiết bị di dộng

Việc thân thiện với thiết bị di động là yếu tố công cụ tìm kiếm đánh giá web chuẩn Seo tốt.

Những yếu tố cấu hình web để google vào và đánh giá cũng như thu nhập dữ liệu được nhanh chóng hơn, thì 1 yếu tố cao hơn của web chuẩn Seo là dễ dùng, trải nghiệm người dùng tốt hơn.

 

Tối ưu với các thiết bị di dộng

 

Những trang web khó xem trên thiết bị di động, làm người dùng thoát ra nhanh, thì công cụ tìm kiếm như google sẽ không đánh giá cao nó.

Cho phép cải thiện tốc độ tải trang

Web tải chậm cũng là 1 trong những nguyên nhân có tỉ lệ người dùng thoát ra cao, làm việc thu nhập thông tin của google trở nên khó khăn hơn.

Để kiểm tra tốc độ load web, bạn có thể sử dụng công cụ đến từ google. Bạn vào đường link dưới đây: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

Bạn gõ tên miền web vào thanh công cụ, nhấn “ANALYZE”, hệ thống sẽ tự động kiểm tra tốc độ tải trang web trên máy tính và di động.

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Thiết kế web 180 thông qua:

SDT: 0363280183

Email:dtn.cntt@gmail.com

Website:thietkeweb180.com.