Không vào được wordpress bằng điện thoại xử lý thế nào?

Không vào được wordpress bằng điện thoại có thể làm giảm trải nghiệm người dùng vào website của bạn, nếu web làm bằng nền tảng wordpress. Vậy khi gặp tình trạng này làm sao để xử lý tốt nhất?

Không vào được wordpress bằng điện thoại

WordPress là nền tảng làm web phổ biến nhất hiện nay. Có thể truy vấn website trên máy tính và thiết bị di động nếu muốn. Nhưng có nhiều trường hợp khách hàng thông báo là họ không thể vào được wordpress thông qua điện thoại.

 

Không vào được wordpress bằng điện thoại

 

Tại sao không vào được wordpress bằng điện thoại?

Nền tảng wordpress được tối ưu và tương thích với tất cả thiết bị từ máy tính bàn, di động, máy tính bảng. Nếu có những phiên bản tương tích kết nối với mạng Internet thì có thể vào website wordpress bình thường.

Tại Việt Nam thì mọi người thường hay dùng các mạng Viettel, FPT hay VNPT để kết nối Internet. Ngoài ra sẽ có 1 vài trường hợp không thể truy cập vào được wordpress. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này phần lớn đến từ việc những nhà mạng người dùng sử dụng đã chặn IP của trang web đó.

Cách sửa lỗi không vào được WordPress bằng điện thoại

Thay đổi DNS trên Wi-Fi

Những lỗi khiến người dùng không thể vào được website worpdress bằng thoại chủ yếu là do DNS khiến hoạt động của điện thoại bị vấn đề. Muốn thực hiện DNS cho wifi, bạn tiến hành những bước theo hướng dẫn dưới đây;

Với hệ điều hành iOS

Bước 1: Vào cài đặt  -> bật để kết nối vào wifi.

Bước  2: Nhấn biểu tượng hình tròn có chữ I trên tên wifi.

Bước 3: Tại DNS -> Configure DNS -> Manual.

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng có màu đỏ với dầu trừ bên dưới để bỏ đi những DNS cũ. Bạn nhấn Add Server để thêmm DNS khác vào.

3 Loại máy chủ DNS bạn có thể lựa chọn thêm vào là:

OpenDNS: 208.67.222.222; 208.67.220.220

DynDNS: 216.146.35.35; 216.146.36.36

Public DNS Google: 8.8.4.4 hoặc 4.2.2.3; 4.2.2.4

Bước 5: Cuối cùng nhấn Save để lưu dữ liệu DNS vừa thêm vào.

 

Thay đổi DNS trên Wi-Fi ios

 

Với hệ điều hành Android

Những điện thoại nào sử dụng hệ điều hành Android, thì bạn vẫn có thể làm theo những cách trên:

Bước 1: Bạn nhấn vào cài đặt -> mạng Wifi.

Bước 2: Nhấn wifi -> chọn mạng sử dụng -> biểu tượng hình tròn có chữ I -> Cài đặt IP.

Bước 3: Bước này bạn chọn chế độ tĩnh, bạn thực hiện kéo tìm thông số của IP, mục DNS 1  – 2 bạn thực hiện đổi DNS cũ thành DNS mặc định của google. Cụ thể là DNS 1 – 8:8:8:8 và DNS 8:8:4:4.

Khi đã hoàn thành xong việc đổi DNS thì thoát ra ngoài, tắt Internet đi rồi bật lại. Rồi truy cập vào website wordpress xem đã mở được chưa.

Trên đây là hướng dẫn không vào được wordpress bằng điện thoại xử lý thế nào?. Mọi ý kiến hay tư vấn xin gửi về thiết kế web 180 đơn vị cung cấp các dịch vụ marketing uy tín hàng đầu hiện nay thông qua:

SDT:0363280183

Email: dtn.cntt@gmail.com

Website:thietkeweb180.com.