Hướng dẫn thiết kế web bằng nukeviet chỉ mất 10 phút

Hướng dẫn thiết kế web bằng nukeviet thông qua các bước cài đặt và tùy chỉnh để thiết kế 1 web hoàn chỉnh, đầy đủ tính năng chỉ mất 10 phút ngắn ngủi. Tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Ứng dụng nukeviet là gì?

 Nukeviet là một ứng dụng được sử dụng trên nền website được phát triển bởi ngôn ngữ lập trình PHP, sử dụng hệ cơ sở dữ liệu MySQL. Nukeviet là ngôn ngữ được phát triển vào đầu năm 2004 bởi PHP-Nuke do tác giải Nguyễn Anh Tú – Anh là một lưu học sinh người Việt sinh sống tại Nga.

 

Ứng dụng nukeviet là gì?

 

Nukeviet là phần mềm mới ngày đầu tiên hình thành và phát triển đã phải trả qua nhiều thăng trầm từ việc phát hành đến cấp giấy phép phần mềm. Hiện nay Nukeviet được quản lý và phát triển bởi công ty Vinades địa chỉ tại Hà Nội – Việt Nam.

Nukeviet là một mã nguồn website mở, được phát triển bởi ngôn ngữ PHP giúp hỗ trợ tạo ra các blog cá nhân, website tin tức, thiết kế website phiên bản mobile,… đây cũng chính là lý do mà Nukeviet được người dùng biết đến là hệ thống website tin tức mạnh, dễ sử dụng.

Hướng dẫn thiết kế web bằng nukeviet

Tải về NukeViet CMS 4.2

Khi truy cập vào trang web của phần mềm bạn nhấn vào “Tải về NukeViet CMS 4.2”. Bạn sẽ có tập tin nukeviet4.2.01setup.zip, giải nén trực tiếp file zip này vào thư mục “D:\VertrigoServ\www” (bạn có thể mở thư mục này bằng cách click chuột phải vào biểu tượng Vertrigo trên khay hệ thống và chọn “WWW folder”).

Cần lưu ý là, tập tin nukeviet4.2.01setup.zip cần được giải nén trực tiếp để tránh bị lồng trong nhiều thư mục gây khó khăn cho việc cài đặt. Nếu sử dụng winrar, bạn sao chép tập tin nukeviet4.2.01setup.zip vào thư mục “D:\VertrigoServ\www”, sau đó click chuột phải vào tập tin và chọn trình đơn “Extract here” là được.

Cài đặt NukeViet CMS 4.2

Đây là phần đơn giản nhất vì NukeViet CMS 4.2 đã được tự động hóa. Thao tác bạn cần làm chỉ là lựa chọn những gì bạn muốn NukeViet làm và nhấp nút “tiếp tục”. Nếu bạn cài quen, việc này thông thường chỉ mất khoảng 2-3 phút. Thậm chí trong một cuộc thi, có người từng cài NukeViet CMS chỉ mất có 15 giây.

Bước 1, Mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ http://localhost/nukeviet/, bạn sẽ thấy màn hình cài đặt NukeViet như hình dưới. Bạn nhấp nút “Bước kế tiếp” để chuyển sang bước 2.

Ngay bên dưới màn hình chính, bạn sẽ thấy lời cảm ơn và danh sách những người đã tham gia đóng góp cho NukeViet. (Bất cứ ai đều có thể tham gia đóng góp phát triển NukeViet tại địa chỉ http://code.nukeviet.vn và hiển thị tên mình tại màn hình cài đặt này).

 

Hướng dẫn thiết kế web bằng nukeviet

 

Từ bước 2 đến bước 4, NukeViet CMS 4.2 sẽ kiểm tra và thiết lập các thông số hoàn toàn tự động, bạn đơn giản chỉ cần nhấp nút “Bước kế tiếp”.

Với bước 5 – Cấu hình cơ sở dữ liệu, bạn nhập các thông tin kết nối với cơ sở dữ liệu, trong đó usename là “root”, password là “vertrigo”, tên cơ sở dữ liệu: do bạn tự đặt, ví dụ “nukeviet”. Sau đó nhấp nút “Thực hiện”.

 

Hướng dẫn thiết kế web bằng nukeviet - Bước 5

 

Ở bước 6 – Khai báo thông tin website, bạn điền các thông tin được yêu cầu như trên màn hình, sau đó nhấp nút “Thực hiện” .

Hệ thống sẽ xuất hiện thông báo quá trình cài đặt thành công, bạn có thể nhấp nút “Xem trang chủ” để truy cập website hoặc nút “Đăng nhập” để mở ra trang quản trị.

Hướng dẫn thiết kế web bằng nukeviet đến đây, bạn đã cài đặt xong website sử dụng phần mềm nguồn mở NukeViet CMS. Người dùng có thể khám phá NukeViet CMS 4.2 ngay trên máy tính của mình trước khi lựa chọn công nghệ cho website, và nếu thấy thích bạn có thể thuê các đơn vị cung cấp dịch vụ triển khai cho mình 1 website bằng NukeViet.

Trên đây là hướng dẫn thiết kế web bằng nukeviet hi vọng bạn sẽ có 1 web hoàn chỉnh từ nền tảng này. Mọi ý kiến xin gửi về thiết kế web 180 thông qua số điện thoại:0363280183 hoặc email: dtn.cntt@gmail.com.