Hướng dẫn làm web từ A đến Z, không cần đến lập trình

Hướng dẫn làm web từ A đến Z thông qua các bước tạo 1 website hoàn chỉnh nhất. Điều này giúp cho tất cả mọi người đều có thể làm cho mình 1 web mà không cần đến lập trình.

Thiết kế website là gì?

Website hiện nay đã trở thành 1 phần không thể thiếu của những doanh nghiệp, trở thành ngôi nhà online để phát triển thương hiệu.

Website là trang thông tin cung cấp những tin tức về doanh nghiệp cũng như lĩnh vực của doanh nghiệp đó kinh doanh để nhiều khách hàng biết đến. Hiện nay nhiều doanh nghiệp xây dựng và phát triển web để nhằm mục đích bán hàng.

Website chia làm 4 hình thức khác nhau là web doanh nghiệp, web cá nhân, web chính phủ và web tổ chức phi lợi nhuận, mỗi loại có kiểu xây dựng khác nhau, nhưng chung mục đích giống nhau.

Lợi ích khi thiết kế một website

-Thông qua website thì khách hàng đã có thể biết được thông tin của doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ mà công ty đang hướng tới cho khách hàng

-Website giúp khẳng định thương hiệu và là công cụ cạnh tranh với các đối thủ. Khi khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm bất kỳ một sản phẩm nào thì hành động đầu tiên của khách hàng đó là tìm kiếm trên Google. Và chính lúc này website là một công cụ để làm thu hút khách hàng.

 

Lợi ích khi thiết kế một website

 

-Website cũng là nơi để cung cấp nguồn thông tin có ích đến khách hàng. Tất cả mọi thông tin về doanh nghiệp, bí quyết,..sẽ được chia sẻ với khách hàng. Bên cạnh đó website còn là kênh để chăm sóc khách hàng, bạn có thể thực hiện cuộc khảo sát nhỏ để hiểu thêm về khách hàng của mình và như vậy khách hàng sẽ thấy độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp và có ấn tượng mạnh đến doanh nghiệp

-Không thể thiếu một kế hoạch khi thiết kế website đó là thực hiện kế hoạch marketing. Xã hội ngày càng thay đổi và giờ cũng đang bước vào thời đại công nghệ 4.0, Marketing Online cũng trở thành một công cụ đắc lực để doanh nghiệp thu hút khách hàng bên cạnh các phương pháp Marketing truyền thống. Vậy nên khi có trang web đẹp như mong muốn, thì đã tạo điểm tựa cho thương hiệu của bạn.

Hướng dẫn làm web từ A đến Z

Tạo lập website như thế nào?

Trước khi đi vào hướng dẫn làm web từ A đến Z thì bạn cần phải biết cách để tạo lập một website như thế nào? Thông thường có hai cách để tạo lập website, đó là tạo lập website miễn phí và tạo lập website có tính phí. Thường mọi người sẽ lựa chọn tạo lập website miễn phí để có thể tiết kiệm được phần nào chi phí. Tuy nhiên “tiền nào thì của nấy”, bạn cần cân nhắc kỹ càng trước khi lựa chọn.

Tạo lập website miễn phí

Bạn có thể thiết kế trang web dựa trên các nền tảng có sẵn và hoàn toàn không thu phí. Có 3 nền tảng mà bạn có thể lựa chọn sử dụng đó là:

Tạo lập website bằng Google Sites

Tạo lập website bằng Blogger.com

Tạo lập website bằng WordPress.com

Bên cạnh ưu điểm hoàn toàn miễn phí thì việc tạo lập website bằng các nền tảng có sẵn có những hạn chế như giới hạn dung lượng nên chỉ phù hợp với nhưng website có nội dung nhẹ nhàng.

 

Hướng dẫn làm web từ A đến Z

 

Tạo lập website có phí

Với hình thức tạo lập website này bạn phải trả chi phí cho các khâu như đăng ký tên miền, thuê/ mua hosting. Cụ thể bạn phải thực hiện các bước sau đây để tạo lập website

Đăng ký tên miền: tên miền là địa chỉ website của bạn để người dùng có thể truy cập, cũng giống như địa chỉ nhà, tên miền chỉ có duy nhất cho một website. Tên miền được chia thành tên miền quốc tế và tên miền quốc gia, trong đó tên miền quốc gia có độ uy tín cao hơn. Một số tên miền mà bạn có thể tham khảo như: .com, .net, .org,..hoặc .vn.

Tạo hosting: Hosting là một không gian trên máy chủ để lưu trữ các hình ảnh, thông tin, nội dung và dữ liệu web. Máy chủ này luôn được kết nối với internet để đảm bảo website hoạt động hiệu quả. Tùy thuộc vào nhu cầu và yêu cầu về dung lượng đối với mỗi website, việc sử dụng dịch vụ này có thể dao động từ vài trăm tới vài triệu.

Cài đặt website: Bước cuối cùng đó chính là cài đặt các vấn đề cơ bản cho website của bạn.

Thiết kế website

Sau khi tạo lập website bạn tiến hành thiết kế website với các bước như sau:

Lên kế hoạch thiết kế website: Trước khi thiết kế website bạn cần xác định được mục đích và hướng phát triển của website mà mình sẽ thiết kế. Hãy khoanh vùng đối tượng xem và khách hàng sẽ thường xuyên truy cập vào website của bạn. Khảo sát nhu cầu, thị hiếu, thẩm mỹ của đa số khách hàng từ đó lên ý tưởng cho giao diện, màu sắc, logo, tính năng, cấu hình,…Nếu như các yếu tố website của bạn không tương thích với nhu cầu của khách hàng thì rất khó để có thể hoạt động hiệu quả.

 

Thiết kế website

 

Hiện thực hóa kế hoạch: Sau khi đã có kế hoạch bạn bắt tay vào việc thiết kế website của mình. Với việc thiết kế thiết kế website trên nền tảng có sẵn khá đơn giản, tuy nhiên với việc thiết kế website tính phí khá phức tạp, bắt buộc bạn phải thành thạo các ngôn ngữ lập trình mới có thể thiết kế được một website hoàn chỉnh và hoạt động hiệu quả.

Tìm kiếm đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp: Bên cạnh việc tự mình thiết kế website thì bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ của các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp để vừa tiết kiệm thời gian, công sức mà lại có được một website ưng ý. Một trong những đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp được nhiều khách hàng lựa chọn để gửi gắm niềm tin đó chính là Công ty TNHH thiết kế web 180, đơn vị làm web PHP, thiết kế website wordpress chuẩn seo trong 6h,… Với kho giao diện vô cùng phong phú và luôn cập nhật từng ngày, cấu hình khoa học, rõ ràng; các tính năng nổi trội và hiện đại, những website do đơn vị thiết kế luôn đáp ứng được tiêu chí chuyên nghiệp và hiệu quả.

Trên đây là hướng dẫn làm web từ A đến Z, nếu có gì thắc mắc cần tư vấn thêm xin liên hệ tới thiết kế web 180 thông qua số điện thoại:0363280183 hoặc email:dtn.cntt@gmail.com.