Hướng dẫn làm web offline, điều này hoàn toàn là có thật

Hướng dẫn làm web offline sẽ giúp bạn có được trang web offline nhanh chóng nhất. Nghe đến web offline thì bạn có vẻ hơi mơ hồ, nhưng điều này hoàn toàn có thể làm được. Xem qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn làm web offline bằng wordpress

Cách làm web offline bằng wordpress thông qua những bước cơ bản dưới đây:

Cài đặt Local Flywheel

Là một phần mềm desktop, Local Flywheel có thể dùng cả trên Window, Linux và Mac. Bạn vào link của Local Flywheel từ website chính thức tại đây để download miễn phí.

Trên trang chủ, bạn phải điền thông tinh email của mình để có download tự động. Sau khi đó download xong thì bạn bắt đầu cài đặt như các phần mềm thông thường.

 

Hướng dẫn làm web offline - Cài đặt Local Flywheel

 

Flywheel cũng sẽ tự động cài các phần mềm bổ trợ như VirtualBox Interface cho bạn luôn. Rất tiện.

Cài đặt WordPress Local

Phải nói rằng cài đặt WordPress offline quá đơn giản với Flywheel bởi vì hầu như không có quá nhiều tùy chỉnh cho bạn “vọc”.

Bạn chọn nút tạo site mới và đặt tên cho site. Tiếp đến, bạn tạo môi trường server để hoạt động như sau:

PHP 7.3.2

Web server Nginx

MySQL Version 5.6.

 

Cài đặt WordPress Local

 

Kế tiếp bạn tạo tài khoản đăng nhập cho WordPress theo ý của bạn và hoàn tất.

Bạn chờ khoản 5 phút để quá trình cài đặt tự động hoàn thành.

Sau khi xong, bạn cần làm bước cuối cùng là cài đặt SSL cho website WordPress bằng cách nhấn vào nút TRUST. Vậy là xong!

Cấu hình server và WordPress sau khi cài đặt xong

Cách sử dụng WordPress offline

Khi thiết kế website trên wordpress dù làm web online hay offline thì cách dùng rất đơn giản, bạn đăng nhập website WordPress của bạn bằng cách nhấn vào nút ADMIN hoặc bạn có thể đăng nhập bằng cách đánh tên miền offline bạn đã đặt tên ở bước trên.

Ví dụ: https://mysite.local/wp-login.php

Điền tên đăng nhập bạn đã tạo và bắt đầu sử dụng WordPress thôi!

Bạn có thể cài đặt theme, plugin WordPress như cách thông thường không có gì khác biệt.

Trong trường hợp bạn muốn site mình có thể online thì bạn chỉ cần nhấn vào nút LIVE LINK ở bên dưới, Local Flywheel sẽ tự động tạo cho bạn một địa chỉ có dạng 498xxx.ngrok.io để bạn có thể chia sẻ với khách hàng (nhớ đừng tắt máy tính).

Ngoài ra, nếu bạn đã hài lòng với site và muốn site live trên hosting của bạn thì bạn có thể migration bằng plugin WPvivid miễn phí.

Bạn cũng có thể đồng bộ website WordPress bằng Dropbox hay pCloud bằng cách Export Site và lưu trữ đám mây, sau đó import vào máy tính khác. Quá trình import có chút kỹ thuật vì phải thủ công. Cách tiện lợi vẫn là dùng WPvivid backup và lưu trữ file backup đó trên mây trực tiếp bên trong plugin (Chọn remote storage khi backup).

Trên đây là hướng dẫn làm web offline bằng wordpress chi tiết nhất, mọi ý kiến xin gửi về thiết kế web 180 thông qua số điện thoại:0363280183 hoặc email:dtn.cntt@gmail.com.