Hướng dẫn làm web nạp thẻ có sử dụng PHP nhanh chóng

Hướng dẫn làm web nạp thẻ như thế nào, cần có những yêu cầu gì? Đây là thắc mắc của nhiều người khi muốn thiết kế web nạp thẻ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Đặc điểm của trang web nạp thẻ

–    Mặt mạnh: Bán nội dung số là các sản phẩm thuộc về bản quyền trí tuệ, những nội dung như tài liệu, ebook, bài hát, chứng thực số, trò chơi, phần mềm…Các sản phẩm này khi khách hàng đặt mua, chúng ta có thể gửi ngay nội dung sản phẩm cho khách hàng mà không bị cản trở gì về vấn đề địa lý hay phí vận chuyển hoặc thời gian vận chuyển gì cả. Chi phí bỏ ra để kinh doanh và kho bãi chứa hãng cũng ít hơn so với  các mặt hàng thông thường. Vì thế nên độ tin tưởng và thói quen thanh toán trực tuyến của khách hàng cũng tăng cao. Một phần cũng vì những khách hàng mua loại mặt hàng này đều là những người hiểu biết về công nghệ.

 

Đặc điểm của trang web nạp thẻ

 

–    Mặt yếu: Chính vì là các sản phẩm trí tuệ và có thể phân phối online được nên nó sẽ rất dễ bị ăn cắm bằng cách đột nhập vào hệ thống thông tin để lấy dữ liệu sản phẩm. Đây là một nguy cơ lớn nhất đối với các mặt hàng này. Vậy để đảm bảo có một hệ  thống bán hàng và thanh toán hiệu quả, các bạn nên chọn kỹ hơn về giải pháp bảo mật.

Các thành phần chức năng cần có trong một hệ thống bán hàng thẻ cào như thẻ điện thoại, thẻ game hoặc các loại tiền ảo, vật phẩm ảo trong game như sau:

–    Hệ thống thành viên: Đây là hệ thống quản lý các thông tin thành viên như tài khoản, họ tên, email, số tiền trong tài khoản, lịch sử giao dịch và các chức năng phụ như khôi phục mật khẩu, đổi mật khẩu. Quản trị cũng có thể thao tác với các thành viên như khóa, kích hoạt, cộng tiền hoặc trừ tiền cho tài khoản đó. Khi đăng ký nên yêu cầu khách hàng kích hoạt tài khoản qua Email.

–    Phân hệ quản lý thẻ cào: Đây là phân hệ quan trọng nhất giúp người quản trị có thể quản lý được thông tin thẻ, nhà cung cấp, giá bán, có thể nhập nhiều thẻ cùng lúc, thông tin thẻ được mã hóa trong cơ sở dữ liệu và cần có mật khẩu để giải mã. Nhằm đảm bảo an toàn thông tin cho kho thẻ. Ngoài ra hệ thống cũng có các thông tin thống kê xem tổng lượng bán bao nhiêu, trong kho còn bao nhiêu? Thông tin thẻ quản lý bao gồm có loại thẻ, nhà cung cấp, serial, mã PIN ngày hết hạn và trạng thái còn hay đã bán rồi.

–    Phân hệ quản lý giao dịch: Phân hệ này giúp cho người quản trị xem được lịch sử giao dịch của hệ thống, thống kê tổng giá trị giao dịch của các thành viên và thông tin chi tiết từng giao dịch.

–    Phân hệ thống kê báo cáo: Đây là phần giúp quản trị có cái nhìn tổng quan hệ thống để xem được chi tiết tổng số tài sản của thành viên, tổng số thẻ bán ra, số thẻ còn lại, tổng lượng giao dịch của từng loại thẻ…

–    Chức năng tích hợp thanh toán trực tuyến: Khi khách hàng cần nạp tiền thì chúng ta có thể tích hợp qua các cổng thanh toán như  Ngân Lượng, Bảo Kim hoặc Internet Banking…Ngoài ra chúng ta cũng có thể tích hợp thanh toán qua thẻ cào để tăng sự tiện lợi cho khách hàng.

–    Nạp tiền cho di động: Đây là chức năng chúng ta sẽ liên kết với một nhà cung cấp dịch vụ để cung cấp dịch vụ này, khi người dùng nạp tiền cho di động thì hệ thống sẽ tự bắn tiền vào tài khoản di động và trừ tiền trong tài khoản khách hàng.

–    Quản lý thông báo và banner khuyến mãi: Chức năng này cho phép quản lý các banner mỗi khi có khuyến mãi hoặc các thông báo bảng giá…

Hướng dẫn làm web nạp thẻ có sử dụng PHP

Hướng dẫn làm web nạp thẻ có sử dụng thiết kế website php bao gồm những giai đoạn sau:

  1. Đăng ký tài khoản kết nối API của nhà cung cấp

Ở đây việc khó khăn khi hướng dẫn làm web nạp thẻ không phải ở việc code nó như thế nào, khó khăn là làm sao bạn tìm được một nhà cung cấp honest, họ tôn trọng mà đặt lợi ích của bạn lên hàng đầu. Cái mình đang nói chính là tỉ lệ ăn chia % đó (70/30, 95/5, …). Vì khi lựa chọn của bạn không tốt nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của bạn. Thị trường có không ít nhà cung cấp service này như VTC, Gamebank, Mypay…

Ở đây mình lựa chọn PAYCARD365 cho ứng dụng của mình. Sau khi bạn đăng ký dịch vụ, bạn sẽ nhận được tài khoản giúp cho việc kết nối tới API và thư viện sdk để làm việc với cổng thanh toán của họ. Chúng ta bắt đầu luôn nào, mình giả sử là bạn đã có tài khoản và sdk kết nối với cổng thanh toán của họ rồi nhé.

  1. Tạo view nạp thẻ

Phần view này thì tùy vào thiết kế của mỗi ứng dụng bạn, ở đây mình tạo 1 form đơn giản thôi:

 

Hướng dẫn làm web nạp thẻ - Tạo view nạp thẻ

 

  1. Kết nối API và xử lý nạp thẻ của server

Đăng ký kết nối API với SDK.

Đăng ký kết nối API với SDK.

Xử lý dữ liệu khi nhận được thông tin submit.

Công việc tới đây coi như đã hoàn thành, kết quả của request nạp thẻ sẽ được trả về khi gọi hàm doCardCharge(); . Việc còn lại của bạn là xử lý kết quả trả về để hiển thị cho người dùng.

Trên đây là hướng dẫn làm web nạp thẻ có sử dụng PHP, nếu có gì thắc mắc xin được gửi về qua thiết kế web 180 qua số điện thoại:0363280183 hoặc email:dtn.cntt@gmail.com.