Hướng dẫn cách làm website bán hàng bằng wordpress

Hướng dẫn cách làm website bán hàng giờ đây ai cũng có thể làm được, khi sử dụng wordpress. Thiết kế web bán hàng bằng wordpress với ưu điểm vừa đơn giản, giao diện đẹp và cộng đồng sử dụng lại đông đảo. Tham khảo chi tiết bài viết dưới đây nhé.

Vì sao nên có một web bán hàng?

  • Có được nhiều khách hàng hơn
  • Có thể bán hàng mọi lúc mọi nơi.
  • Tiết kiệm chi phí kinh doanh.
  • Đẩy mạnh marketing tốt hơn.
  • Tăng sự uy tín của thương hiệu doanh nghiệp.
  • Không phụ thuộc vào quảng cáo.
  • Có thể tiếp cận khách hàng 1 cách miễn phí.

 

Vì sao nên có một web bán hàng?

 

Hướng dẫn cách làm website bán hàng bằng wordpress

Hướng dẫn cách làm website bán hàng bằng wordpress thông qua các bước dưới đây:

Bước 1: Cài đặt wordpress

Đầu tiên bạn tải máy chủ ảo wamp về máy tính của mình, tiến hành cài đặt và mở nó lên.

Tiếp theo bạn truy cập vào trang wordpress.org tải phiên bản mới nhất của wordpress về máy, giải nén rồi copy file giải nén vào link http://C/wamp/htdog/www/.

Truy cập vào localhost.com, trang quản trị của wamp mở ra rồi nhấn vào myadmin để tạo tài khoản cơ sở dữ liệu. Sau khi đã có tài khoản csdl bạn click vào file wordpress để cài đặt website.

Cài đặt wordpress bạn tiến hành chọn ngôn ngữ -> đặt tên website -> tài khoản đăng nhập.

 

Hướng dẫn cách làm website bán hàng - Cài đặt wordpress

 

Bước 2: Cài đặt themes

Trong trang quản trị của website bạn vào  -> giao diện -> themes. Tại đây có những mẫu themes sẵn được cập nhật từ phiên bản wordpress này, nếu bạn muốn themes đẹp và phù hợp hơn thì lên mạng tải themes wordpress về, có thể chọn themes miễn phí hoặc trả phí, với themes trả phí thì giao diện sẽ đẹp và tối ưu hơn.

 

Cài đặt themes

 

Bước 3: Cài đặt woocommerce

Woocommerce là plugin không thể không có khi thiết kế web bán hàng, woocommerce tạo nên tính năng đặt hàng, mua bán online, thanh toán trực tuyến với bán hàng. Woocommerce chính là sự khác biệt với website bán hàng.

 

Cài đặt woocommerce

 

Ngoài woocommerce ra bạn có thể cài 1 số plugin để web đẹp và tiện ích hơn như plugin hình ảnh, liên kết mạng xã hội, slider,..

Trên đây là các bước hướng dẫn cách làm website bán hàng, nếu có ý kiến gì xin vui lòng liên hệ tới thiết kế web 180 qua số điện thoại:0363280183 hoặc email:dtn.cntt@gmail.com.