Học làm website, các bước thiết kế web cơ bản và hoàn chỉnh

Học làm website cần có những cách nào? Hiện nay có những phương pháp học làm web từ những đâu? Những thắc mắc này của mọi người sẽ được giải đáp dưới đây.

Học làm website online

Học làm website cơ bản

HTML

Ngôn ngữ lập trình được coi là ngôn ngữ lập trình đầu tiên mà người làm web cần học. Nội dung và cấu trúc bên trong của 1 web, ví dụ gồm văn bản, hình ảnh, video, link,…. Bạn sẽ thấy hiển thị khi vào 1 trang bất kỳ, đó chính là làm từ html. Html là một dạng ngôn ngữ soạn thảo văn bản đặc biệt, từ kiểu ngôn ngữ này bạn có thể thiết kế 1 web hoàn chỉnh.

Một web html thông thường có nhiều thẻ tag. Cuối trang có đuôi .html hoặc .htm. Ngôn ngữ html có tác dụng giúp trang web có hệ thống đầy đủ nhờ khả năng tái tạo cấu trúc trang. Bạn đang muốn cấu trúc của web mình hoàn chỉnh, thì html là thứ đầu tiên bạn cần tìm hiểu đó.

Học làm website cơ bản

CSS

CSS là ngôn ngữ lập trình web thứ  2 bạn cần phải biết. CSS hỗ trợ khả năng định dạng những nội dung trong trang bao gồm kích thước chữ, kiểu chữ, màu chữ, ….

CSS được đánh giá là công cụ hỗ trợ làm web khá đẹp, giúp bạn hoàn thiện việc thiết kế web của mình 1 cách tốt nhất, giúp bạn nhanh chóng đạt được công việc lập trình của hiệu quả hơn.

Java Script

JS là ngôn ngữ làm web bạn cũng cần phải biết. Khi vào một website, sẽ có 1 số tính năng hiển thị trên trang như thời gian, nhập dữ liệu, đăng nhập,… Những tính năng này của web đều nhờ vào ngôn ngữ javascript mà có, giúp xây dựng tính năng dành cho người dùng.

 

Java Script

 

My SQL

MySQL là ngôn ngữ không thể thiếu khi muốn làm web. Bạn muốn đăng bất kỳ nội dung gì vào web, hay chỉnh sửa hay xóa, thì cũng phải nhờ đến MySQL làm điều này. My SQL là ngôn ngữ giúp bạn quản lý dữ liệu của website. Vì vậy bạn cần học ngôn ngữ này khi muốn học làm website.

PHP

PHP là ngôn ngữ cuối cùng cũng là ngôn ngữ quan trọng nhất cho website bạn cần biết. PHP là ngôn ngữ lập trình để tạo nên những ứng dụng của máy chủ. Ngôn ngữ này có tác dụng chính là xây dựng tính năng cho máy chủ. Ví dụ như bạn đang tạo tài khoản đăng nhập trên web, bạn điền đầy đủ thông tin và bấm vào đăng ký, lúc này máy chủ sẽ kiểm tra thông tin đăng nhập để tạo tài khoản cho phía người dùng, muốn làm điều này cần có PHP.

Học làm website bằng php

PHP là ngôn ngữ được nhiều người đánh giá học hơn nhiều so với những ngôn ngữ phổ biến hiện nay như Java, C#,..Nhưng muốn nâng cao trình độ làm web với PHP thì không phải là chuyện dễ. Hiện nay bản mới nhất của PHP sử dụng là 5.x, vì vậy PHP có sức mạnh được phát huy hết nếu được thông qua cách lập trình bằng C++, đa số người dùng PHP đều đánh giá là ngôn ngữ lập trình thân thiện với người dùng. Những thông tin tổng quan như vậy bạn sẽ nghĩ học PHP sẽ dễ dàng hơn những ngôn ngữ khác, nhưng đây có thể sẽ gây tiêu cực nếu  có suy nghĩ như vậy.

PHP được bắt nguồn từ ngôn ngữ Java, do đó khi học PHP bạn sẽ có cảm giác nó có 1 số điểm số với java. Hay cũng có thể nó có liên quan đôi chút tới việc sử dụng kiểu hàm của C++ khiến nhiều người lầm tưởng đây là tổng hợp nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Theo những cuộc khảo sát thông qua những người đang sử dụng ngôn ngữ lập trình, thì PHP được sử dụng nhiều hơn hẳn những ngôn ngữ khác, nhưng để đạt đến trình độ cao thì không nhiều người làm được. Theo 1 lập trình viên nhận định: “học PHP để thiết kế website quả thật vô cùng dễ dàng, nhưng học PHP để phát triển web application thì đúng là hoàn toàn khác biệt”. Câu nói rằng được đúc kết từ việc người này đã nhận rất nhiều lời phản hồi tiêu cực từ cộng đồng PHP, vì nhiều người nghĩ rằng PHP không chỉ làm web mà còn ứng dụng cho các dự án khác.

Hiện nay ý kiến này đã được sự đồng tình từ nhiều lập trình viên PHP trình độ cao hiện nay. Họ đưa ra hẳn 1 ví dụ để chứng minh mã code PHP của nhiều người như một bãi rác vậy. Do PHP không có sự gò bó trong quá trình viết cấu trúc dữ liệu và giải thuật, nên tùy chỉnh dữ liệu theo mong muốn của họ. Làm xuất hiện tình trạng xuất hiện tùy biến việc truy cấp và xử lý tùy tiện. Tổng quan ưu điểm khi dùng cách thiết kế 1 web bằng PHP là ổn định mục đích, nhưng để phát triển lên sự tối ưu sao cho tốt thì đây là điều rất quan trọng của 1 website.

Bạn muốn nâng cao trình độ làm web PHP nhanh chóng thì cần tìm hiểu sâu về nó, nên tới các trung tâm học làm website có tên tuổi để hoàn thiện và nâng cao kiến thức. Vì bạn có thể có được kiến thức mà nhiều người lập trình thích, rồi dần dần bạn sẽ thấy việc học lập trình web bằng PHP để có được thành công là  điều bạn hoàn toàn có thể nắm được.

Học làm website bằng wordpress

Nhiều người  tự tin nói rằng có thể học làm website bằng wordpress. Có nhiều người có câu hỏi về nền tảng WordPresss như “Làm sao tôi có thể tạo được website WordPress?“, “Hosting là như thế nào mà WordPress phải cần nó?“, “Cách quản trị host để cài WordPress ra sao?“,… Chính vì vậy khiến những người có trình độ cao về wordpress tạo và hoàn thành bộ tài liệu học thiết kế web thông qua wordpress đầy đủ.

 

Học làm website bằng wordpress

 

Bài học này có 1 seri các chương học, tập hợp những kiến thức cơ bản nhất và là kiến thức cần thiết với bất kỳ ai muốn làm và quản trị website bằng nền tảng wordpress. Các chương về hướng dẫn làm web, hosting và tên miền cũng như cách sử dụng và đưa lên wordpress, hoàn thiện trang web với giao diện và plugin hỗ trợ tiện ích.

Mọi ý kiến xin gửi về Thiết kế web 180 thông qua:

SDT:0363280183

Email:dtn.cntt@gmail.com.

Web:thietkeweb180.com