Đo tốc độ load website nhanh và đơn giản nhất

Đo tốc độ load website để nhanh chóng và dễ dàng nhất có nhiều cách. Do tốc độ load web hiện nay là rất quan trọng để tiếp cận khách hàng của mỗi website. Vậy có những cách đo tốc load website nào hiện nay.

Đo tốc độ load website

Tốc độ tải trang là yếu tố đo tốc độ tải nội dung của trang web khi nào hiển thị do người truy cập vào website nhấn vào. Theo công cụ tìm kiếm của google thì tốc độ tải trang sẽ là yếu tố tác động lớn tới xếp hạng website trên trang tìm kiếm tự nhiên, vì vậy khi sở hữu cho mình một trang web thì các quản trị viên đều dùng cách tốt nhất để tăng khả năng tải trang của họ lên. Tuy nhiên nhiều người gặp khó khăn khi không biết vì sao web mình chận và cách để khắc phục nó 1 cách tốt nhất.

 

Đo tốc độ load website

 

Nếu trang web của bạn cũng mắc các vấn đề như vậy, thiết kế web 180 sẽ cho bạn những gợi ý khi sử dụng các công cụ đo tốc độ tải website tốt nhất hiện nay, sử dụng đơn giản mà hiệu quả không ngờ. Những công cụ này sẽ cấp những đánh giá website tổng quan và toàn diện hơn, kèm theo những cách để khắc phục các lỗi tốc độ tải trang.

Cách kiểm tra tốc độ load của website

Google PageSpeed ​​Insights

Google PageSpeed ​​Insights là công cụ đô tốc độ tải trang toàn diện, gồm tốc độ tải trang cả trên máy tính và điện thoại di động..

Trang này giúp bạn biết được tốc độ load trang trên máy tính và di động, đánh giá tốc độ này là nhanh hay chậm. Công cụ cũng đưa ra những đề xuất để bạn tối ưu tốc độ tải trang nhanh hơn. Trang kết quả hiện ra thì bạn kéo xuống dưới là thấy.

 

 

Think With Google

Think With Google là công cụ tập trung chủ yếu dựa vào mobile, google tạo ra công cụ nhằm mục đích để người quản trị web nắm được tốc độ load trang của mình ra sao, khi dùng mạng 4G, với tốc độ này thì đã tốt chưa thay đổi theo thời gian không. Bạn lúc này chỉ cần truy cập vào website cần kiểm tra.

Bạn thực hiện nhập url, domain của web cần kiểm tra vào ô sau đó nhất Enter rồi chờ 1 lúc cho google load hết dữ liệu để quét và kiểm tra thông số liên quan. Kết quả trả về sẽ cần thời gian tải web trên 4G và tỉ lệ thoát trang.

Bạn có thể nhấn vào biểu tượng mũi tên cạnh Vietnam và chọn quốc gia bất kỳ để xem tốc độ web ở quốc gia đó.

Chọn Get your full report để xem thông tin thống kê khác về web mà google tạo ra để căn cứ xếp hạng web.

Dotcom Monitor

Dotcom Monitor là công cụ phân tích tổng quan và chi tiết trang web về tốc độ tải trang, số lượng truy cập, http,… Đồng thời Dotcom Monitor giúp bạn kiểm tra tốc độ tải trang trên các trình duyệt hiện nay như coccoc, google chrome, Firefox,…

Bạn vừa có thể nhìn được hiệu suất website mà còn kiểm tra được server của trang đó, xem hosting có bị đưa vào danh sách list spam không.

Pingdom Tool

Pingdom Tool là công cụ phân tích tốc độ website với độ chính xác cao nhất. Nó giúp phân tích các chỉ số ảnh hưởng tới trang web giống như công cụ Dotcom Monitor bao gồm thời gian tải trang, tổng số dữ liệu được load trung bình.

Pingdom Tool giúp người dùng kiểm tra địa chỉ web, nhưng điều khác biệt của công cụ này là sự phân tích và minh họa tốc độ load từng mục một, từng đối tượng của web bao gồm: Html, CSS, javascripts, RSS, Flash, video, audio, text, từ khóa,…

Pingdom Tool còn nhiều yếu tố đo lường khác nữa, có thể đánh giá tổng thể về trang web của bạn. những yếu tố nổi bật của Pingdom Tool giúp giám sát tốt những website có nhiều ip trên khắc thế giới.

Nhược điểm của công cụ này là chỉ kiểm tra tốc độ website ở một số nước nhất định, không có Việt Nam.

Công cụ này chỉ có nhược điểm là chỉ kiểm tra được tại Việt Nam và nước nhất định

Mọi ý kiến xin gửi về thiết kế web 180 thông qua:

SDT: 0363280183

Email:dtn.cntt@gmail.com

website:thietkeweb180.com