Chi phí thiết kế website như thế nào?

Chi phí thiết kế website như thế nào là phù hợp, trong phí thiết kế có các khoản nào cần trả. Xem qua bài viết dưới đây để có thông tin chính xác.

Chi phí thiết kế 1 trang web

Chi phí thiết kế website hạch toán như thế nào?

Chi phí thiết kế 1 trang web với giá khoảng 50 triệu, nếu coi đây là chi phí nhỏ so với tổng chi phí hàng phí mà công ty bạn phải chi trả cho các khoản khác, thì bạn có thể hoạch toán bằng cách làm thẳng vào Nợ TK 642, nếu coi số tiền này là lớn so với tổng toàn bộ chi phí công ty bạn chi trả hàng tháng thì hãy hoạch toán và Nợ TK 142, và phân bổ dần vào chi phí quản lý.

Chi phí thiết kế web trọn gói là bao nhiêu?

 

chi phí thiết kế 1 trang web là bao nhiêu?

 

Chi phí mua địa chỉ tên miền (domain)

Địa chỉ tên miền chính là địa chỉ của website, đây là từ mà khách hàng sẽ gõ trên công cụ tìm kiếm khi tìm web của bạn. Vì vậy tên miền là điều không thể thiếu khi muốn website hoạt động. Hiện nay giá của tên miền tùy vào từng loại khác nhau từ 50.000 đến 750.000 VNĐ/năm, tùy vào tên miền bạn lựa chọn. Những loại tên miền quốc tế như .com, .net,… sẽ rẻ hơn là những tên miền trong nước như .vn, .com.vn,…

Để có được mức giá ưu đãi, cũng như tiết kiệm chi phí tốt nhất, bạn có thể nhờ bên đơn vị thiết kế web chuyên nghiêp, chắc chắn bạn sẽ sở hữu sản phẩm với mức giá phù hợp và chất lượng bảo đảm.

Chi phí mua hosting

Tên miền và không có thêm hosting thì website sẽ không thể hoạt động được, do hosting là nơi lưu trữ website của bạn trên Internet. Giá của hosting thường căn cứ vào dung dượng của hosting đó nhiều hay ít, cũng như băng thông lựa chọn. Bạn nên mua loại hosting có dung lượng lớn, băng thông có dung lượng tương đối với minh, để làm web hoạt động 1 cách ổn định, nhằm tiết  kiệm tối đa chi phí.

Thiết kế giao diện web

Thiết kế giao diện là công việc bắt buộc phải đo khi làm web chuyên nghiệp, dù là lĩnh vực kinh doanh nào đi nữa. Do khi làm xong giao diện web thì mới lập trình được những tính năng và sắp xếp lại thành website đầy đủ. Thường việc thiết kế giao diện web cũng mất khoảng 2 đến 3 ngày. Trong thời gian đó sẽ có những thay đổi tùy vào yêu cầu của khách hàng. Lúc thiết kế giao diện, vấn đề đồ họa hình ảnh thường sẽ mất nhiều thời gian hơn, vì mỗi trang lại có nhiều những yếu tố nhỏ hơn. Vì vậy chi phí thiết kế giao diện sẽ chiếm tầm 30% chi phí thiết kế toàn web. Nếu giao diện càng đẹp, càng nổi bật và theo yêu cầu thì giá sẽ càng cao, so với những giao diện làm có sẵn.

Thiết kế tính năng

Giá lập trình, thiết kế web sẽ có ảnh hưởng lớn tới phí của  1 web. Thường chi phí này thường không cố định, do còn phụ thuộc vào nhiều yêu cầu thực tế, cũng như mong muốn của  khách hàng, từ đó đơn vị thực hiện làm web mới tính được giá làm web trọn gói phù hợp nhất. Nếu chỉ làm một web đơn giản, không nhiều tính năng sẽ có giá thấp hơn web theo yêu cầu với các tính năng phức tạp. Trung bình những chi phí thiết kế và phát triển web khách hàng phải trả là từ 2 đến 5 triệu. Nhưng ưu điểm của nó là bạn chỉ bỏ ra 1 lần và hoàn toàn sử dụng nó đến khi nào không muốn nữ. Vì vậy cách này thật sự tiết kiệm.

Chi phí thiết kế website thương mại điện tử

Một trang web thương mại điện tử sẽ có các tính năng cần thiết như sau:

  • Những tính năng cân có trong những web thông thường như: giới thiệu, tin tức, thông tin liên hệ, hình ảnh, chương trình khuyến mại, slider,..
  • Một số tính năng yêu cầu cần có của trang thương mại điện tử: Quản lý sản phẩm, mua hàng, đơn hàng, quản lý thông tin khách hàng, thanh toán online.

 

Chi phí thiết kế website thương mại điện tử

 

Một web cơ bản sẽ có giá thấp hơn web có thiết kế đẹp và nhiều tính năng hơn.

Những phần nhìn thấy được trên web nhiều hay ít.

  • Hiển thị ra những thành phần như thiết kế, tính năng, hiệu ứng,…
  • Tối ưu web trên mọi thiết bị như máy tinh, điện thoại di động, máy tính bảng,….

Đa số những yếu tố cần có của 1 website thương mại điện tử cần thiết, tuy nhiên nhưng không phải tất cả mà còn phải tùy vào chi phí thực hiện. Nếu bạn dùng 1 trang web giá rẻ, thì những yếu tố này không cần đáp ứng.

Mức độ của những thành phần bạn thực hiện:

Độ khó của các yêu cầu cả về hình thức thiết kế, nghiệp vụ xử lý, khối lượng công việc xử lý… sẽ quyết định rất nhiều đến giá của khi thiết kế website thương mại điện tử.

Mức độ khó của yêu cầu về kiểu thiết kế, cách xử lý, công việc thực hiện nhiều hay ít,…

Gói ngôn ngữ:

Ngôn ngữ để người vào web đọc được trên web hiển thị, trang quản trị.

Tối ưu hóa để SEO website:

Muốn website thương mại điện tử hoạt động ổn định thì cần tối ưu Seo website.

Mức độ bảo mật:

  1. Trang web bất kỳ nào cũng cần được bảo mật, để tránh những tác nhân từ bên ngoài xâm nhập vào.
  2. Khi bảo mật cũng cần có nhiều lớp khác nhau.
  • Trang web thương mại điện tử chỉ lưu dữ những thông tin cần truyền đi, những thông tin không cần thiết thì không cần phải bảo mật nhiều lớp.
  • Những website có thông tin quan trọng ví như như tài khoản ngân hàng, thông tin về tài chính,… hoặc thông tin không được để lộ ra ngoài thì độ bảo mật phải được ưu tiên.
  1. Do đó vấn đề bảo mật của web cũng có ảnh hưởng nhiều tới chi phí làm website.

Tốc độ website:

Tốc độ load trang là điều rất quan trong trong thiết kế web thương mại điện tử.

Đây là tiêu chuẩn bắt buộc phải tối ưu và đáp ứng khách hàng của mình.

Nhưng không phải đơn vị làm web nào cũng cần phải tối ưu tính năng này. Vì vậy chi phí thiết kế web thương mại điện tử cũng giảm đi phần này.

 

Tốc độ website:

 

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Thiết kế web 180 thông qua:

SDT: 0363280183

Website: thietkeweb180.com.