Cách tạo 1 web server giúp truy cập website đơn giản

Cách tạo 1 web server giúp truy cập website đơn giản, chưa bao giờ dễ dàng đến vậy. Thông tin về web server cũng như cách làm web server nhanh và chi tiết nhất qua bài viết sau đây.

Khái niệm về web server

Web server hay còn gọi là máy chủ, đây là máy tính thường được liên kết với các máy tính xung quanh thành một hệ thống mở rộng. Những máy chủ có ip khác nhau và được đọc hiểu bởi các ngôn ngữ htm, html,… Web server như một kho lưu trữ dữ liệu trên mạng Internet khi truy quyền quản lý.

Những web server có dung lượng lớn, tốc độ nhanh để duy trì hoạt động ổn định cho hệ thống dữ liệu trên Internet. Những máy chủ cần được hoạt động trơn chu thì cần có các cổng giao tiếp riêng biệt.  Web server cần hoạt động thường xuyên và liên tục để cung cấp nguồn dữ liệu lớn cho hệ thống máy tính của mình.

 

Khái niệm về web server

 

Tóm lại web server là một máy chủ có nhiệm vụ chứa các dữ liệu một phần cho Internet hoạt động. Những gì hoạt động trên Internet đều phải có web server mới hoạt động được.

Cách tạo 1 web server

Tạo máy chủ(web server)

  • Tạo kết nối các máy tính với nhau, thiết lập ip cố định trên từng máy.
  • Lựa chọn trên hệ thống đó ra một máy chủ rồi cài chương trình wamps vào đó.
  • Tiếp đến bắt đầu cài đặt website vào thư mục gốc của wamps.
  • Bắt đầu mở hệ thống wamps lên, nhấn chuột phải vào dòng chữ Put Online, và chờ đến khi dòng chữ này chuyển sang Put Offline sẽ xuất hiện thông báo “Server Online”.

Nếu không nhớ được ip của máy chủ thì có thể nhấn chuột phải vào biểu tượng 2 máy tính kết nối mạng nhấn status -> Tab Support.

 

Tạo máy chủ(web server)

 

Tạo các máy khách(client)

  1. Trên những máy trạm xung quanh thì vào WINDOWS -> system32 -> drivers -> etc -> Click đúp vào hots.
  2. Lúc này sẽ xuất hiện một cửa sổ để lựa chọn thư mục mở -> Notpead -> OK.
  3. Khi tập tin tiếp theo xuất hiện di chuột tới dòng cuối để nhập ip cho máy chủ, nhấn Tab trên bàn phím và tiếp đến nhận tên miền cho trang web -> Save và đóng thư mục hots.
  4. Thay đổi thư mục hots như trên cho tất cả máy còn lại.

Thông tin trên là cách tạo 1 web server để truy cập web đơn giản nhất. Mọi ý kiến hay điều gì thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua thiết kế web 180 đơn vị chuyên thiết kế website theo mẫu với số điện thoại:0363280183 hoặc email:dtn.cntt@gmail.com.