Cách làm webmail như thế nào? Sử dụng webmail ra sao?

Cách làm webmail cũng như sử dụng nó như thế nào vẫn là câu hỏi của nhiều người. Đây là ứng dụng còn mới mẻ với nhiều người. Hãy xem qua bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được webmail là gì, cách làm và sử dụng ra sao?

Tìm hiểu về webmail là gì?

Webmail là dạng ứng dụng trên website cho phép những tính năng như một email bình thường, sử dụng webmail hỗ trợ việc nhận và gửi thư điện tử tiện lợi và nhanh chóng hơn. Một số dạng webmail phổ biến như Gmail, AOL mail,… Nhiều doanh nghiệp cũng dần chuyển sang sử dụng webmail để phục vụ liên lạc tốt hơn.

 

Tìm hiểu về webmail là gì?

 

Cách làm webmail thông qua 5 bước sau:

Có nhiều cách để làm webmail, trong bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm  bằng tên miền

 • B1: Bạn nhấn vào phần “dùng thử miễn phí”. Bắt đầu nhập thông tin rồi -> Tiếp theo.
 • B2: Lựa chọn “Sử dụng tên miền tôi đã mua” thực hiện ghi tên miền của mình vào khung -> Tiếp theo.
 • B3: Tên miền này có thể giúp bạn quản lý thiết lập từ google apps, tên miền bạn dùng cùng với nhiều nhất là 10 email mới. Tiếp theo nhấn vào ô “I accept. Continue with setup”.
 • B4: Đăng nhập vào tài khoản đăng ký tên miền, tạo CName record với thông tin đầy đủ xác nhận chủ sở hữu tên miền này là bạn. Cuối cùng bạn nhấn vào ô “I’ve completed the steps above” để hoàn thành bước này.
 • B5: Lúc này bạn đã tạo xong tài khoản email thông qua tên miền, cần xác nhận việc sở hữu tên miền. Sử dụng webmail với tên miền bằng cách Active Email service.

 

Cách làm webmail thông qua tên miền

 

Cách dùng webmail

Để sử dụng webmail bạn cần hiểu tất cả tính năng của nó bao gồm những gì qua đó biết dùng vào trường hợp nào, một số tính năng có thể kể ra như:

 1. Soạn email: Đây là tính năng có nhiệm vụ soạn thảo email cùng khả năng đính kèm email.
 2. Inbox: Đây là tính năng nhận hộp thư đến
 3. Outbox: Hộp thư đã gửi
 4. Draft: Đây là thư nháp, đây là mục bao gồm những nội dung chưa được gửi.
 5. Spam: Những email bị nghi ngờ không an toàn sẽ được đưa đến đây.
 6. Hộp thư riêng: Lưu trữ những thư riêng để sau này mở lại.

Những thông tin về cách làm webmail trên đây hi vọng bạn sẽ có những dịch vụ webemail mong muốn. Mọi ý kiến xin gửi về thiết kế web 180 công ty cung cấp thiết kế web responsive qua hotline:0363280183 hoặc email:dtn.cntt@gmail.com.