Cách làm web vệ tinh đơn giản và tăng hiệu quả tối đa

Cách làm web vệ tinh đơn giản và tăng hiệu quả tối đa là gì? Tầm quan trọng của trang vệ tinh trong việc quảng cáo quan trọng như thế nào? Tham khảo qua bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Tìm hiểu web vệ tinh là gì?

Web vệ tinh là tập hợp của hệ thống website về những chủ đề liên quan hoặc tương tự như chủ đề mà web chính cung cấp. Đa phần những web vệ tinh có tên miền riêng biệt và không phải là trang con của web chính, hoạt động độc lập với nhau.

Web vệ tinh được sử dụng để đẩy mạnh công việc Seo cho web chính hoặc đóng vai trò như một web độc lập để marketing nhằm tăng khách hàng cho đơn vị. Những đơn vị thường dùng web vệ tinh để tổng quát lại thị trường của sản phẩm đơn vị mình kinh doanh.

 

Tìm hiểu web vệ tinh là gì?

 

Vì sao cần có web vệ tinh?

Vai trò của web vệ tinh là  không thể bàn cãi, có thể kể ra những mục đích chính gồm:

  1. Tạo nên những liên kết chất lượng tới web chính để tăng thứ hạng từ khóa Seo nhanh hơn.
  2. Làm nên những kênh bán hàng độc lập qua đó tăng cường lượng khách hàng cho đơn vị.
  3. Quảng cáo từng sản phẩm độc lập của công ty đến một loại khách hàng cụ thể nào đó.
  4. Tăng lượt traffic và lượt tương tác cho web chính qua đó tăng khả năng chuyển đổi và quảng bá thương hiệu đến nhiều người.

Cách làm web vệ tinh đơn giản và tăng hiệu quả tối đa

Cách làm web vệ tinh

 

Thiết kế web theo kiểu thủ công

Đây là xây dựng hệ thống website vượt qua được những tiêu chí của công cụ tìm kiếm, để không bị phát hiện đang liên kết trỏ về site chính. Vì vậy tất cả đều cần làm thủ công từ giao diện, hình ảnh, nội dung,..

Nếu thiết kế website online có số lượng dữ liệu lớn thì có thể kết hợp với những người cùng nghề tạo thành nhóm để thực hiện làm web nhanh hơn mà vẫn đẩy đủ tính năng.

Hoặc bạn không thể làm web vệ tinh theo nhóm thì hãy làm số lượng web trong khả năng, bù lại xây dựng và nuôi những web vệ tinh này thật chất lượng, khi những web này được đánh giá cao thì cũng mang backlink chất lượng tới web chính.

Các trang web không liên kết với nhau

Để những web vệ tinh độc lập với nhau hay nói cách khác là không liên kết với nhau, để tránh sự chú ý của google. Nếu không google sẽ cho rằng các web đang tân bốc nhau và đánh giá thấp những website này.

Không hiện ra những thứ dễ phát hiện

Khi làm web vệ tinh thì nên sử dụng những nền tảng, email, thông tin khác nhau, hoặc ip cũng riêng biệt để tránh google để ý.

Trên đây là cách làm web vệ tinh đơn giản và tăng hiệu quả tối đa, nếu có những thắc mắc gì có thể liên hệ tới thiết kế web 180 qua hotline:0363280183 hoặc email:dtn.cntt@gmail.com.