Cách làm web đơn giản miễn phí chỉ mất 5 phút

Cách làm web đơn giản miễn phí chỉ mất 5 phút. Thật vậy chỉ cần tùy chỉnh giao diện phù hợp là bạn đã có thể làm ra 1 web như mong muốn. Những nền tảng bạn có thể áp dụng khi tìm cách làm web đơn giản miễn phí chỉ mất 5 phút dưới đây.

Cách làm web đơn giản miễn phí chỉ mất 5 phút

Cách làm web đơn giản miễn phí thông qua những nền tảng sau:

Tạo website bằng tên miền riêng

Đây là một cách lập trang web cũng khá đơn giản nhưng bền vững hơn những hình thức trên. Để tạo một website bạn cần đăng kí tên miền, tên mình chính là địa chỉ website của bạn khi người khác truy cập vào. Bạn có thể đăng kí tên miền thông qua các nhà cung cấp lớn,..Có một số tên miền bạn phải trả phí như .com, .net, .org, .vn,v.v…. nhưng cũng có những tên miền miễn phí như .tk,.v..v.. bạn có thể gọi đến đó để được tư vấn và cấp tên miền.

Sau khi đăng kí tên miền bạn có thể tạo hosting, đây là nơi lưu trữ cho website của bạn. Bạn có thể sử dụng các gói hosting miễn phí nhưng để làm một website lâu dài thì bạn nên đăng kí một gói hosting với giá tầm 300k/năm là có thể sử dụng được rồi. Cách đăng kí hosting bạn có thể thực hiện như việc đăng kí tên miền ở trên. Sau đó bạn tiến hành cài đặt website là xong.

Tạo website bằng Blogger

Blogger là một dịch vụ của Google cho phép người dùng có tự học cách thiết kế trang web rất đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể truy cập vào địa chỉ blogger.com để đăng nhập tài khoản Gmail của bạn và bắt đầu thực hiện các bước theo yêu cầu, chỉ trong vòng 5p bạn đã có được một website tự tạo như ý muốn. Vì là sản phẩm của Google nên nếu bạn sử dụng bằng cách này bạn sẽ được ưu ái hơn trong việc xếp hạng trên top trang tìm kiếm Google.

 

Cách làm web đơn giản miễn phí bằng blogger

 

Tạo website bằng WordPress.com

WordPress cũng là một cách thiết kế trang web đơn giản và phổ biến giống Blogger. Với hình thức này bạn không cần phải biết nhiều về IT mới làm được. WordPress là một mã nguồn mở, có nhiều plugin miễn phí. Tải bộ WordPress về và cài đặt lên hosting đã đăng kí bạn đã có thể tạo một trang web đơn giản như ý.

Tạo website đơn giản miễn phí với Google site

Google site là dịch vụ hỗ trợ cách thiết kế web đơn giản với giao diện rất đơn giản dễ sử dụng, hỗ trợ tiếng việt và các bạn có thể làm ra website đáp ứng đủ nhu cầu người dùng với tên miền theo google site. Đầu tiên bạn truy cập vào của Google Site http://sites.google.com và đăng nhập tài khoản Gmail vào tạo trang mới trên trang chủ của Google Site. Tại đây bạn có thể tiến hành cài đặt website, sau khi cài đặt xong bạn có thể vào chỉnh sửa bố cục trang web sao cho phù hợp nhất có thể.

Với những cách thiết kế web đơn giản, bạn có thể tự tạo bằng các hình thức trên nhưng để phát triển nó theo hướng lâu dài thì bạn nên đầu tư vào các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp để website của bạn để nâng cấp và phát triển bền vững về sau hơn.

 

Tạo website đơn giản miễn phí với Google site

 

Trên đây là những gợi ý cách thiết kế trang web đơn giản miễn phí dành cho người mới bắt đầu hoặc không rành về IT. Những bài viết sau chúng tôi sẽ phân tích kĩ hơn về cách lập trang web riêng cho từng phần, hi vọng các bạn có thể tham khảo và tìm ra được hình thức phù hợp nhất.

Tạo web miễn phí bằng AdsWeb

AdsWeb là công cụ được người dùng và chuyên gia đánh giá là nền tảng thiết kế web miễn phí và đơn giản chỉ mất sau 5 phút phổ biến nhất hiện nay.

Dù bạn là người tạo trang web lần đầu, thì việc tạo một website bán hàng hay website giới thiệu dịch vụ đều trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp khi mọi người lựa chọn đơn vị nhận thiết kế website theo yêu cầu tuyệt vời này.

Tạo web miễn phí bằng WODPRESS.COM

WordPress.com hiện nay được đánh giá là nền tảng làm web miễn phí không thua kém gì blogger, hỗ trợ nhiều tính năng khi thiết kế vì vậy có rất nhiều người trên thế giới sử dụng wordpress.com. Giao diện cũng rất đa dạng lên tới hàng chục nghìn mẫu, công cụ wordpress.com giờ đây là nền tảng làm web được ưa chuộng nhất nhì thế giới hiện nay.

 

Tạo web miễn phí bằng WODPRESSCOM

 

Tạo web miễn phí bằng WIX.COM

Wix.com cũng là trang web giúp thiết kế web miễn phí phổ biến trên thế giới, hỗ trợ nhiều tính năng cho người thực hiện, giao diện đẹp và đa dạng. Bạn cứ tưởng tự soạn thảo văn bản như thế nào thì làm web với wix.com cũng gần như vậy, đây cũng là nền tảng hàng đầu thế giới về xây dựng và phát triển web, bạn nên dùng thử và trải nghiệm nhé.

Trên đây là cách làm web đơn giản miễn phí bằng các nền tảng phổ biến nhất hiện nay, mọi ý kiến xin gửi về thiết kế web 180 qua số điện thoại:0363280183 hoặc email:dtn.cntt@gmail.com.