Cách làm web chạy nhanh hơn qua phương án đơn giản sau đây

Cách làm web chạy nhanh hơn bằng những cách nào? Đây là băn khoăn của nhiều người khi muốn website của mình chạy nhanh hơn. Yếu tố tốc độ web nhanh hay chậm cũng quyết định 1 phần đến việc tiếp cận khách hàng tiềm năng đó!

Vì sao cần tốc độ website phải nhanh?

  1. Tốc độ website load nhanh sẽ làm tỉ lệ thoát của khách hàng ít hơn, tăng thời gian trên trang của khách hàng, qua đó tăng tỉ lệ chuyển đổi với khách hàng tiềm năng.
  2. Tốc độ website cũng là một tiêu chí công cụ tìm kiếm đánh giá xếp hạng web trên trang đầu.
  3. Web chạy chậm không chỉ ảnh hưởng tới quản trị web, mà còn khiến khách hàng bực tức và thoát ra khỏi web cao hơn, tác động tiêu cực tới danh số của doanh nghiệp.

 

Vì sao cần tốc độ website phải nhanh?

Cách làm web chạy nhanh hơn

Sau đây là những cách làm web chạy nhanh hơn dễ dàng thực hiện bao gồm:

Định dạng hình ảnh: Nên để định dạng với đuôi .jpg, .png hoặc .gif.

Hạn chế sử dụng đến Flash: Flash giúp web đẹp hơn, tuy nhiên nó cũng làm web nặng hơn và tải chậm hơn trên trình duyệt. Vì vậy nếu bạn muốn dùng flash thì chỉ nên dùng với dung lượng ít để bảo đảm cho việc load trang nhanh nhất.

Không dùng css, javascript thừa: Website tối ưu là đã tối ưu về html, css và javascript. Nếu có dùng file ngoài thì có thể làm giảm khả năng đường dẫn chết.

 

Cách làm web chạy nhanh hơn

 

Tối ưu cache

Code javacscript cho 1 trang và dùng nó cho nhiều trang: Code mã javascript cho 1 trang rồi dùng tệp đó cho các trang khác. Có thể viết code js vào 1 file sau đó khai báo cho những trang web khác.

Tối ưu kích thước ảnh: Kích thước của ảnh nếu có dung lượng lớn vượt trên 400 KB có thể làm nặng website qua đó làm chậm tốc độ web. Vì vậy trước khi đăng lên web bạn nên giảm dung lượng hình ảnh qua 1 số web như compressjpg.com, compresspng.com.

Nếu có trang nào gặp lỗi thì cài đặt thêm Redirects

Không đặt thẻ iframe: Bạn nên tránh dùng thẻ iframe để quảng cáo cho website, vì nếu dùng nó  sẽ mất 1 khoảng thời gian để load thẻ này nữa.

Tối ưu DNS

Thường xuyên cập nhật và duy trì hệ thống của mình

Tối ưu mã nguồn của website: Trường hợp mã nguồn website của bạn chưa được tối ưu cũng làm  website chạy chậm. Hãy tối  ưu mã nguồn bằng cách tùy chỉnh, loại bỏ những phần không cần thiết để mã nguồn nhẹ hơn.

Nếu mã nguồn thiết kế website trên wordpress thì có thể sử dụng plguin Better WordPress Minify để web chạy nhanh hơn.

Trên là những cách làm web chạy nhanh hơn, hi vọng bạn sẽ cải thiện tốc độ web tốt nhất. Mọi ý kiến xin gửi về thiết kế web 180 qua hotline:0363280183 hoặc email:dtn.cntt@gmail.com.