Cách làm trang web doanh nghiệp đơn giản cho riêng bạn

Cách làm trang web doanh nghiệp đơn giản cho riêng bạn chưa bao giờ có nhiều lựa chọn như hiện nay. Thật vậy để làm trang web doanh nghiệp được bắt đầu từ khâu tìm hiểu và phân tích web doanh nghiệp đến khi thiết kế web diễn ra theo từng bước. Tham khảo bài viết về cách làm trang web doanh nghiệp dưới đây nhé.

 

Cách làm trang web doanh nghiệp

 

Muốn làm web doanh nghiệp cần yêu cầu gì?

Ý tưởng thiết kế giao diện web

Dù bạn kinh doanh, hoạt động trong lĩnh vực gì thì khi tiến hành lập trang web cho công ty,bạn đều cần chuẩn bị cho mình các ý tưởng phác hoạ cơ bản về giao diện web. Để làm điều này, bạn có thể search và tham khảo trang web của các đối thủ cùng ngành để xem các nội dung mà họ đăng tải, cách hiển thị hình ảnh cũng như cách giới thiệu sản phẩm online, sau đó tổng hợp và lên ý tưởng cho trang web riêng của bạn.

Phần giao diện web quyết định rất nhiều đến khả năng thu hút cũng như tính độc đáo, thu hút người dùng của website bạn. Vì vậy việc chọn lọc và nghiên cứu kĩ lưỡng sẽ mang lại nhiều lợi ích sau này.

Nếu đang tạo website bán hàng, bạn có thể tham khảo Những gợi ý thiết kế giao diện website sản phẩm cho trang bán hàng

Bên cạnh đó, nhiều công ty thiết kế web hiện nay cũng cung cấp kho giao diện mẫu cho khách hàng tham khảo. Bạn chỉ cần đưa ra lĩnh vực kinh doanh của mình và yêu cầu họ gửi cho bạn các link giao diện tham khảo. Thông thường các giao diện này được lấy nguồn từ các trang nước ngoài nên khá chuyên nghiệp, hiện đại và mang tính xu hướng cao.

Mua hosting, tên miền website

Sau khi có được các ý tưởng thiết kế, để trang web đi vào hoạt động bạn cần phải có tên miền và hosting. Tên miền là địa chỉ website để khách hàng có thể truy cập vào trang của bạn, còn hosting là hệ thống máy chủ giúp cho việc chuyển giao dữ liệu của bạn trên Internet được diễn ra hoàn chỉnh.

Bạn có thể mua tên miền, hosting tại các đơn vị chuyên cung cấp hosting, tên miền hoặc các công ty, đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp.

Kế hoạch xây dựng và phát triển website

Để lập trang web cho công ty và hoạt động hiệu quả, điều tiếp theo bạn cần chuẩn bị đó chính là bản kế hoạch xây dựng, phát triển website. Trong bảng kế hoạch này cần trả lời được các câu hỏi:

  1. Quy mô website hiện tại phục vụ cho khối lượng khoảng bao nhiêu khách hàng, bao gồm những ai?
  2. Kế hoạch bảo trì website hằng tháng như thế nào?
  3. Cần bao nhiêu nhân sự để quản lý và giữ cho website luôn trong trạng thái mới mẻ, thu hút người truy cập?
  4. Kế hoặc chạy quảng cáo, tiếp thị như thế nào?
  5. Website sẽ đạt đến quy mô như thế nào trong hai – năm năm tới?

 

Kế hoạch xây dựng và phát triển website

 

Tìm đơn vị thiết kế web uy tín

Muốn sở hữu một trang web hoàn hảo, đáp ứng mọi nhu cầu và mong muốn của bạn, điều quan trọng là bạn phải tìm được cho mình đơn vị thiết kế website uy tín. Ngày nay, có khá nhiều công ty, đơn vị chuyên về thiết kế website mang lại nhiều gói dịch vụ đa dạng cho khách hàng, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn theo tiêu chí riêng của mình để tìm ra đơn vị phù hợp nhất.

Cân nhắc các vấn đề về chi phí

Khi có thêm một hạng mục mới đồng nghĩa với việc công ty bạn cần trích ra một khoảng đầu tư chi phí cho phần này. Với việc lập trang web cho công ty, bạn cần chuẩn bị các khoảng chi phí cơ bản như như chi phí khởi tạo website, chi phí duy trì hosting & tên miền, chi phí bảo trì và cập nhật website hằng tháng, chi phí cho nhân sự quản lý & quản trị website… Bên cạnh đó việc chọn gói thiết kế website chuyên nghiệp hay làm web giá rẻ cũng là vấn đề đáng quan tâm.

Đăng ký website với Bộ Công thương

Nếu trang web của bạn có tích hợp các plugin bán hàng hoặc sử dụng để kinh doanh online, buôn bán các sản phẩm, dịch vụ trực tuyến bất kì, bạn cần thực hiện thêm một bước quan trọng đó chính là đăng ký website với Bộ Công thương để xác nhận hoạt động mua bán online này.

Cách làm trang web doanh nghiệp đơn giản

1. Tên miền

Bước đâu trong cách làm trang web doanh nghiệp bạn cần làm là quyết định về tên miền bạn sẽ sử dụng cho trang web của bạn. Lựa chọn hợp lý nhất là chọn tên doanh nghiệp của bạn, ghép với phần mở rộng .COM. Phần mở rộng này phổ biến nhất và hầu hết mọi người mong đợi một trang web mang định dạng tên miền với .com. Nếu bạn không thể mua tên miền với phần mở rộng com, hãy xem xét sử dụng .net hoặc một phần mở rộng có tính địa phương như US.

2. Kế hoạch hosting (Lưu trữ)

Một khi bạn đã chọn một tên miền, bạn sẽ cần phải mua nó cũng như một kế hoạch lưu trữ hoặc không gian máy chủ sẽ cho phép bạn lưu trữ các file của trang web và làm cho phần còn lại của thế giới có thể truy cập vào trang web của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ có thể mua domain trong quá trình đăng ký cho kế hoạch hosting.

Hoặc, sử dụng Envato Hosted cho trang web doanh nghiệp lưu trữ của bạn. Với nó, bạn cũng có thể tận dụng các thiết lập nhanh, an toàn được cung cấp bởi chuyên gia của chúng tôi WordPress lưu trữ đội.

Envato Hosted kết hợp một số theme WordPress tốt nhất trên ThemeForest với hosting, hỗ trợ cao cấp và cài đặt giao diện ngay tức thì (tất cả với chi phí thấp). Sử dụng nó để xuất bản trang web của bạn một cách nhanh chóng và lưu trữ nó một cách đáng tin cậy. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, hơn là bạn phải tự tay làm.

3. Theme WordPress trả phí

Sử dụng themes trả phí là phù hợp nhất. Tuy nhiên khi thiết kế website wordpress theo yêu cầu tích hợp cả themes miễn phí, tuy nhiên dùng loại trả phí mang lại nhiều ưu điểm hơn hẳn. Một theme trả phí sẽ có tất cả các tính năng cần thiết để tạo ra một trang web hấp dẫn và bạn cũng sẽ có thể liên hệ với tác giả của theme nếu bạn cần bất kỳ sự trợ giúp nào trong việc thiết lập theme hoặc tùy biến.

Trong bài viết này mình đang sử dụng theme Be WordPress phổ biến, tích hợp trên ThemeForest hoặc với Envato Hosted:

Nó đi kèm với các demo trước khi được triển khai, chỉ cần một cú nhấp chuột và các tùy chọn tùy biến để làm cho nó trở thành của riêng bạn. Đây là một trong nhiều thiết kế trang web doanh nghiệp mà bạn có thể đặt cùng với theme trả phí Be.

Bạn có thể thiết lập nó trên máy chủ lưu trữ của riêng bạn, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện trong hướng dẫn này. Hoặc dùng đến tính năng của Envato Hosted giúp bạn làm 1 web WordPress với theme Be nhanh và hiệu quả nhất:

4. Nội dung và hình ảnh

Bạn sẽ cần phải chuẩn bị tất cả nội dung và hình ảnh sẽ đưa lên trên trang web của bạn. Hãy suy nghĩ về các trang bạn muốn có và chuẩn bị một tài liệu với tất cả các văn bản đã sẵn sàng để đưa vào trên mỗi trang. Bạn cũng có thể viết một vài bài trên blog trước, do đó, khách hàng tiềm năng có thể tìm hiểu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, và có được cái nhìn thoáng qua về quá trình sản xuất đằng sau.

5. Cài đặt những plugin theo yêu cầu

Bước cuối cùng trong cách làm trang web doanh nghiệp này có một thông báo hiển thị yêu cầu bạn cài đặt thêm plugin cho website. Nhấp vào liên kết “Being Installing Plugins” để thực hiện điều này. Trên trang tiếp theo, chọn tất cả các plugin và sau đó nhấp vào Install trong menu thả xuống. Hoàn thành việc cài đặt plugin nhấn Plugins -> All Plugins -> Begin Activating Plugins.

Cài đặt những plugin theo yêu cầu

Một khi tất cả các plugin đã được kích hoạt, đó là thời gian để tùy chỉnh theme WordPress của bạn và thiết lập các trang của bạn.

Trên đây là cách làm trang web doanh nghiệp bạn có thể áp dụng, mọi ý kiến xin gửi về thiết kế web 180 thông qua số điện thoại:0363280183 hoặc email:dtn.cntt@gmail.com.