Cách làm tăng tốc độ trình duyệt web nhanh nhất

Cách làm tăng tốc độ trình duyệt web là điều mà nhiều người mong muốn, nhằm tăng khả năng truy cập vào đây. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm tăng tốc độ trình duyệt web trên google chrome nhé!

Các cách làm tăng tốc độ trình duyệt web nhanh nhất

Ngăn các tab tự động tải lại

Khi đường truyền Internet chậm, không ổn định sẽ gặp phải trường hợp trang web tự động tải lại, tiêu tốn khá nhiều băng thông càng khiến tốc độ duyệt web giảm xuống. Để ngăn chặn bạn tìm đến mục Chỉ tự động tải lại tab hiển thị (Only Auto-Reload Visible Tabs), chọn Đã bật (Enable) để buộc trình duyệt chỉ tải lại trang mà bạn đang xem thôi.

Còn để tắt hoàn toàn tính năng này, bạn hãy chọn Đã bị vô hiệu (Disable). Đồng thời, ở mục Chế độ tự động tải lại ngoại tuyến (Offline Auto-Reload Mode) cũng chọn Đã bị vô hiệu (Disable).

Sau đó, nhấn vào nút Chạy lại ngay bây giờ (Relauch Now) ở cuối màn hình khởi động lại trình duyệt để thay đổi có hiệu lực.

 

Cách làm tăng tốc độ trình duyệt web - Ngăn các tab tự động tải lại

 

Lưu ý:

  • Mỗi lần thay đổi các tùy chọn trong Flag bạn phải khởi động lại trình duyệt.
  • Nhớ lưu lại công việc đang làm dở trước khi khởi động lại trình duyệt để không mất công làm lại.

Kích Hoạt Tính Năng Tab Discarding

Tab Discarding là tính năng cho phép bạn ngăn chặn tự động tải lại trang và Google Chrome sẽ chỉ được phép tải khi bạn nhấn F5 mà thôi. Để kích hoạt tính năng Tab Discarding bạn làm như sau:

Bước 1: Bước đầu bạn gõ Chrome://flags để truy cập vào Tab Discarding.

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn tổ hợp phím Crtl + F rồi gõ “Tab Discarding” để tìm kiếm. Khi tìm thấy hãy lựa chọn Enabled để kích hoạt tính năng này lên.

Sau đó khởi động lại trình duyệt để tính năng này thực sự được khởi chạy, với việc ngăn chặn các tab tự động tải lại sẽ giúp tăng tốc Chrome lên rất nhiều lần.

Xóa các Web App không cần thiết

Google Chrome không chỉ đơn giản là một trình duyệt, nó còn là một nền tảng chạy các ứng dụng web cho các nhà phát triển. Dù Web App không làm nặng thêm google chrome của bạn khi tải, tuy nhiên để trình duyệt nhẹ hơn bạn cũng nên xóa bỏ nó đi.

– Gõ “chrome://apps” trên thẻ tab của google chrome

– Tìm xem các ứng dụng nào không cần đến thì lọc ra và xóa bỏ đi

 

Xóa các Web App không cần thiết

 

Kích hoạt Prefetch Resources

Prefetch Resources là 1 trong những tính năng của google chrome được xây dựng khá tiện lợi. Tính năng này sẽ cho phép Chrome sử dụng các thuật toán để đánh giá các liên kết/ nội dung mà nhiều khả năng bạn sẽ ấn vào. Bằng cách đó một phần nội dung sẽ được tải nền để việc duyệt web của bạn nhanh hơn.

Thực hiện kích hoạt Prefetch Resources bắt đầu làm như sau:

– Nhấn lần lượt Chrome’s Options > Settings > Show advanced settings…

– Lựa chọn dòng có hiển thị “Prefetch resources to load pages more quickly”.

Kích hoạt Experimental Canvas

Experimental Canvas cũng là tính năng được goolge tạo ra và phát triển trên chrome. Nhờ có tính năng này là google có thể xử lý hình ảnh tốt hơn.

– Gõ “chrome://flags/#enable-experimental-canvas-features” vào thanh địa chỉ.

– Muốn khởi động lại Chrome bạn ấn Enable -> Relaunch Now là xong.

 

Kích hoạt Experimental Canvas

 

Trên đây là các cách làm tăng tốc độ trình duyệt web nhanh nhất của google chrome, mọi ý kiến xin gửi về thiết kế web 180 – Đơn vị thiết kế website uy tín thông qua số điện thoại:0363280183 hoặc email:dtn.cntt@gmail.com.