Cách làm menu cho web đơn giản bằng wordpress

Cách làm menu cho web đơn giản bằng wordpress chỉ thông qua mấy bước là hoàn thành, không cần code thêm mã lệnh, chỉ cần tùy chỉnh thanh công cụ có sẵn của wordpress là được. Hướng dẫn cách làm menu cho web đơn giản bằng wordpress chi tiết dưới đây.

Tìm hiểu về menu và cách sử dụng menu 

Menu là thanh hiển thị các liên kết trong website, tùy vào website đó kinh doanh những lĩnh vực gì để biết có bao nhiêu liên kết trong trong trang, bên trái hay bên phải chứ không phải chúng ta muốn cho nó hiển thị ra đâu cũng được. Ở trong khuôn khổ bài học này, mình sẽ giải thích cho các bạn hiểu về khái niệm Menu trong WordPress và cách sử dụng, thao tác, thêm liên kết lên menu là như thế nào.

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng menu, mình có hai thuật ngữ rất quan trọng mà cần các bạn phân biệt trong khi sử dụng menu là:

  • Menu: Trong menu chứa các liên kết trong các liên kết là doanh mục, bài viết, bạn có thể tạo số menu tùy ý.
  • Menu Location: Nơi hiển thị menu trong web, có thể đặt bên trái hoặc phải, có thể cùng lúc cả 2 bên.

Điều này có nghĩa là, chúng ta có thể tạo ra nhiều menu nhưng chúng ta chỉ có thể chỉ định một menu được hiển thị ra trên mỗi Menu Location. Nhiều themes có thể giúp tạo nhiều vị trí hiển trị menu, 1 số trường hợp chỉ có được 1 vị trí hiển thị cho menu.

Hướng dẫn cách làm menu cho web đơn giản bằng wordpress

Đầu tiên vào trang chủ của admin rồi nhấn vào phần giao diện -> Menu.

Cách làm menu cho web

Khi đã vào trong trình quản trị của menu, lúc này để tạo menu mới bạn chỉ việc nhấn vào Tạo Menu mới.

Bắt đầu gõ tên menu rồi nhấn tạo mới menu.

Muốn thêm liên kết vào menu thì lựa chọn page, bài viết, danh mục nằm ở bên trái rồi nhấn thêm vào menu.

Chú ý : Khi bạn tìm thêm Category, Tag hay Links có lúc bạn sẽ không thấy ở bên tay trái để bạn Add to Menu thì bạn nhìn lên trên cùng nhấp tùy chọn hiển thị và tích vào những mục bạn muốn thêm vào Menu.

Sau khi thêm các liên kết từ page, danh mục, bài viết vào Menu bạn tích vào Main Menu để chỉ định làm Menu chính.

Tạo Menu kiểu Mẹ / Con

Việc này rất đơn giản, bạn lựa chọn thanh công cụ nào để làm menu con thì kéo thanh đó sang bên phải là được.

 

Ra trang chủ bạn sẽ thấy thành quả của mình như hình dưới đây.

Lời kết : Kết thúc bài học hôm nay bạn đã có thể nắm rõ được quy trình làm việc cũng như tạo Menu trong WordPress như thế nào. Việc bạn thêm bao nhiêu Menu tùy vào chức năng của từng website mà bạn sử dụng. Mỗi Theme bạn dùng sẽ có nhiều dạng Menu nằm ở từng vị trí khác nhau, không phải Theme nào cũng giống nhau nhưng tạo và sử dụng Menu thì như nhau, đơn giản chỉ có như vậy.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm menu cho web, nếu  có thắc mắc gì xin liên hệ tới thiết kế web 180 công ty thiết kế website uy tín tại Hà Nội qua số điện thoại:0363280183 hoặc email:dtn.cntt@gmail.com.