Cách làm cho trình duyệt web nhanh hơn, thủ thuật google

Cách làm cho trình duyệt web nhanh hơn sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng trình duyệt. Dưới đây là 6 cách làm cho trình duyệt web nhanh hơn bạn có thể tham khảo để tăng khả năng truy cập qua duyệt web của mình.

6 Cách làm cho trình duyệt web nhanh hơn

1. Sử dụng trình duyệt tốc độ cao

Tốc độ của các trình duyệt web hiện nay không khác biệt nhiều lắm, nhất là giữa những trình duyệt tiếng tăm như Chrome, Firefox, Opera, Safari hay Cốc Cốc. Nhưng trong số đó Chrome vẫn được đánh giá là có tốc độ tốt nhất. Để cho chắc bạn nên dùng những trình duyệt web nổi tiếng được nhiều người sử dụng hiện nay, như vậy bảo đảm khả năng truy cập nhanh hơn.

 

Cách làm cho trình duyệt web nhanh hơn - Dùng trình duyệt tốc độ cao

 

2. Vô hiệu hóa Flash

Flash được sử dụng khá nhiều trong các trang web hiện nay. Flash cũng là công nghệ cần thiết cho việc xem hình ảnh video trực tuyến. Vấn đề là, Flash có thể bị làm chậm lại, do đó trực tiếp ảnh hưởng đến tốc độ của việc duyệt web. Bạn có thể thiết lập chế độ mặc định là vô hiệu hóa Flash và sau đó kích hoạt nó để xem những gì bạn cần. Để vô hiệu hóa Flash, bạn tham khảo hướng dẫn chi tiết tại: Hướng dẫn vô hiệu hóa Flash Player trên tất cả các trình duyệt

 

Vô hiệu hóa Flash

 

3. Lưu các file của trang web tại ổ Ram

Việc truy xuất dữ liệu từ bộ nhớ RAM sẽ nhanh hơn nhiều so với ổ cứng chuẩn thông thường, bạn có thể sử dụng nó để lưu tất cả các tập tin tạm thời của trình duyệt. Điều này sẽ tạo ra một môi trường truy xuất nhanh hơn cho trình duyệt của bạn. Tuy nhiên, giải pháp này không phải dành cho người có ít kinh nghiệm, và bạn sẽ cần phải sử dụng sự trợ giúp của bên thứ ba để có thể đạt được việc này.

4. Loại bỏ tất cả những thanh công cụ

Việc để thanh công cụ ngay trên trình duyệt cũng khiến chúng chiếm mất 1 phần trên cửa sổ trình duyệt. Hầu hết người dùng không nhận ra rằng những thanh công cụ đó có xu hướng làm chậm trình duyệt bằng nhiều cách. Một số thanh công cụ đơn giản chỉ mất một chút bộ nhớ quý giá của máy tính, trong khi những thứ khác có thể ngốn khá nhiều băng thông khi áp dụng cách gửi đi hoặc nhận về dữ liệu tại trình duyệt. Một số thanh công cụ có thể rất cần thiết. Nhưng nếu tốc độ mới là sự ưu tiên hàng đầu của bạn, bạn hãy loại bỏ chúng hoàn toàn để tận dụng được toàn bộ băng thông.

5. Gỡ bỏ những extension không dùng đến

Quá nhiều extension cũng là nguyên nhân làm giảm tốc độ trình duyệt của bạn. Khi bạn duyệt web, các extension sẽ tiến hành thu thập, phân tích dữ liệu, làm tốn băng thông, tăng mức độ sử dụng bộ nhớ hệ thống, qua đó tốc độ lướt web trên trình duyệt của bạn sẽ giảm đi.

 

Gỡ bỏ những extension không dùng đến

 

6. Sử dụng các tab thay cho mở nhiều cửa sổ

Hiện tại các trình duyệt web hiện đại đều đã hỗ trợ mở nhiều tab trên một cửa sổ

Đầu tiên là cách tổ chức. Với nhiều tab trong một cửa sổ duy nhất, việc xác định vị trí các trang web mà bạn cần để làm việc sẽ nhanh chóng hơn. Bạn không cần phóng to/thu nhỏ cửa sổ, hay phóng to một cửa sổ mới… cho đến khi bạn tìm thấy trang web mình cần. Sử dụng một cửa sổ duy nhất với nhiều tab sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm hơn.

Đây vẫn chưa phải là điều duy nhất các tab có thể giúp bạn. Các trình duyệt như Chrome có cơ chế xử lý mỗi thẻ tab như một quá trình riêng biệt (thay vì một tiến trình con của mục cha nào đó). Vì vậy, khi một trang web gây ra một tab bị lỗi, bạn có thể đóng tab đó lại mà không ảnh hưởng đến các tab khác. Đây cũng là một lý do khiến bạn sẽ thấy thích sử dụng Chrome.

Trên đây là 6 cách làm cho trình duyệt web nhanh hơn bao giờ hết, mọi ý kiến nhận định xin gửi về thiết kế web 180 nơi nhận yêu cầu thiết kế website qua số điện thoại:0363280183 hoặc email:dtn.cntt@gmal.com.