Cách làm 1 trang web truyện tranh bằng nền tảng wordpress

Cách làm 1 trang web truyện tranh như thế nào để bạn có được một web truyện mong muốn mà không tốn quá nhiều công sức. Đừng lo! Vấn đề này sẽ được giải đáp từ thông tin của bài viết dưới đây.

Tại sao bạn nên có 1 web truyện tranh?

Hiện nay khi xã hội ngày càng phát triển, mọi người đều làm việc nhiều hơn và ít có thời gian nghỉ ngơi, việc dành thời gian để mua 1 cuốn truyện về đọc là một điều  bất tiện với nhiều người. Vì lẽ đó nhiều người lựa chọn đọc truyện online vì có thể xem ngay khi làm việc. Khi bạn đã có 1 web truyện tranh thì coi như đã bắt kịp xu hướng hành vi người dùng.

 

Tại sao bạn nên có 1 web truyện tranh?

 

Khi bạn xây dựng web truyện với nhiều thể loại khác nhau thu hút được nhiều người  đọc, sẽ giúp web của bạn được nhiều người biết và truy cập vào. Bạn có thể tận dụng đều này để bán hàng online rất hiệu quả, hay tạo tài khoản trả phí, thuê  banner cho khách hàng. Đúng là 1 công đôi việc đúng không!

Thiết kế web truyện và phát triển nó lên cũng là cách để bạn tạo thương hiệu riêng cho mình. Lựa chọn tên cho web truyện và lấy nó làm thương hiệu của mình, khi site của bạn có nhiều lượng xem thì cũng làm thương hiệu được phổ biến và tin tưởng hơn. Lúc này hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập thông qua việc xây dựng thương hiệu.

Thực hiện làm trang web truyện tranh khá đơn giản, bạn không cần phải biết lập trình, giờ đây có nhiều nền tảng cho bạn tạo web như weebly, blogger, wordpress,… chỉ cần vài thao tác đơn giản làm bạn có ngay web truyện tranh như mong muốn.

Cách làm 1 trang web truyện tranh bằng wordpress

Có nhiều cách làm 1 trang web truyện tranh, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện bằng wordpress, nền tảng làm web phổ biến và dễ thực hiện nhất hiện nay.

Bước 1: Đăng ký tên miền và hosting

Bạn đăng ký và tên miền của web truyện tại các đơn vị cung cấp tên miền toàn quốc, lựa chọn tên miền nào tối ưu nhất chứa thương hiệu và sản phẩm của web mình cung cấp, cùng với giá phù hợp.

Đăng ký hosting thì bạn lựa chọn hosting có dung lượng phù hợp với web của bạn, bảo đảm duy trì web lâu dài, tất nhiên là có mức giá hợp lý.

Khi đã đăng ký mua tên miền và hosting xong bạn thực hiện kết nối 2 chương trình này với nhau. Để thực hiện bạn có thể xem tại:

https://kiemtiencenter.com/tro-domain-ve-host/

 

Đăng ký tên miền và hosting

 

Bước 2: Lựa chọn themes

Lựa chọn các themes wordpress chủ đề vệ truyện tranh hiện nay có 2 loại một là miễn phí hay là trả phí, tùy vào khả năng của bạn để chọn loại nào phù hợp với mình nhất. Đây là bước rất quan trọng quyết định giao diện web của bạn sẽ như thế nào.

Bước 3: Cài đặt plugin

Nếu bạn muốn có một web truyện tranh chuyên nghiệp thì nên cài thêm plugin hỗ trợ. Với web truyện thì loại bạn nên dùng nhất của wordpress là Comic Easel. Với Comic Easel bạn sẽ tạo thêm được các chapter, tag,.. và tùy biến khá dễ dàng.

 

Cài đặt plugin Comic Easel

 

Trên đây là cách làm 1 trang web truyện tranh nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả  nhất.  Nếu có gì thắc mắc xin vui lòng gọi tới thiết kế web 180 doanh nghiệp thiết kế web rẻ và tốt nhất qua hotline:0363280183 hoặc email:dtn.cntt@gmail.com.