Cách làm 1 trang web tin tức nhanh, dễ, hiệu quả

Cách làm 1 trang web tin tức hiện nay không phải khó, bạn có thể thực hiện bằng code thuần hoặc các nền tảng wordpress. Thông tin dưới đây là cách làm 1 trang web tin tức đơn giản mà nhanh chóng nhất.

Vì sao cần làm trang web tin tức?

Hiện nay những trang báo lớn như dân trí, vnexpress, 24h.com.vn,.. có một người dùng truy cập hàng ngày cực lớn lên tới hàng triệu tới vài chục triệu view mỗi ngày, điều này tạo nên lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ mà doanh nghiệp không thể bỏ ra. Chính vì đều đó thiết kế web tin tức sẽ tạo nên lượt view cao về sau qua đó hỗ trợ việc kinh doanh cho doanh nghiệp tốt hơn.

Ngày nay những trang tin tức không chỉ đơn thuần là quảng cáo báo cáo, tin tức nữa. Giờ đây nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau các doanh nghiệp cũng sử dụng web tin tức để truyền thông sản phẩm và thương hiệu, không lý do gì mà bạn không thiết kế và triển khai website ngày lúc này.

 

Vì sao cần làm trang web tin tức?

 

Những yếu tố cần có để làm trang web tin tức

  1. Giao diện nổi bật nhưng phải bảo đảm giao diện cần phải thiên thận với người dùng nhất.
  2. Cần những doanh mục có những chủ đề mà các bài viết nói về chủ đề này để người truy cập nắm được chủ đề.
  3. Bố cục bài viết và từng doanh mục khi hiển thị phải rõ ràng từng phần, để người xem có thể tìm được thông tin nhanh nhất.
  4. Do các web tin tức có lượng chủ đề nhiều và bài viết tương đối lớn vì vậy khi tạo liên kết nội bộ cần phải hết sức kỹ lưỡng.
  5. Tốc độ tải trang phải thật nhanh vì khách hàng không kiên nhẫn để chờ trang web tải quá 3 giây.

Cách làm 1 trang web tin tức bằng mã nguồn wordpress

Cách làm 1 trang web tin tức bằng mã nguồn wordpress được đánh giá là nhanh chóng và hiệu quả nhất so với thiết kế web tin tức bằng joomla hay code thuần, giao diện của wordpress rất đẹp, đây cũng là nền tảng hỗ trợ người thiết kế web rất nhiều.

Bước 1: Lựa chọn themes

Đầu tiên cần lựa chọn themes tin tức wordpress, tải về và thiết kế giao diện. Hiện nay có nhiều giao diện wordpress dạng tin tức. Bạn có thể tham khảo qua link dưới đây:

https://dieuhau.com/theme-tin-tuc/

 

Cách làm 1 trang web tin tức - Themes wordpress tin tức

 

Bước 2: Cài đặt plugin

Sau khi lựa chọn themes và cài đặt vào wordpress thì nên cài thêm plugin để tạo thêm tính năng phù hợp cho web tin tức của bạn. Web của bạn nhìn vừa đẹp mà còn chuyên nghiệp hơn. Với trang tin tức bạn nên lựa chọn 2 loại plugin là Plugin WP Super Cache, Plugin Contact form 7.

 

Cài đặt plugin WP Super Cache

 

Trên đây là cách làm 1 trang web tin tức nhanh, dễ, hiệu quả. Nếu có gì thắc mắc bạn có thể liên hệ tới thiết kế web 180 qua số điện thoại: 0363280183 hoặc email:dtn.cntt@gmail.com.