Cách dùng google analytics nhanh, đơn giản 2022

Cách dùng google analytics hiện nay không còn xa lạ gì với những người  làm tối  ưu hóa công cụ tìm kiếm, tuy nhiên khi những phiên bản mới được cập nhật với giao diện sử dụng khác đi khiến nhiều người gặp khó khăn. Vậy cách dùng google analytics mới 2022 như thế nào, hãy xem bài viết dưới đây.

Cách dùng google analytics

Google analytics là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho website, do nó có thể thống kê được phần lớn những thông tin về website và khách hàng của doanh nghiệp, điều này giúp quá trình tìm kiếm khách hàng và ra tỉ lệ chuyển đổi cao hơn. Những doanh nghiệp mới thiết kế website, chưa biết nhiều hay tiếp xúc với anlytics thì có thể thấy hơi phức tạp. Nhưng nếu sử dụng trang web thường xuyên thì bạn sẽ thấy google anlytics sử dụng rất tiện lợi.

 

Cách dùng google analytics

 

Khi bạn đã có một web hoàn chỉnh, tiếp theo đó và bạn cần theo dõi và kiểm tra hiệu quả trang web thường xuyên như thế nào? Đồng thời có một trang web bán hàng, dịch vụ bạn không thể trực tiếp trao đổi với khách hàng cũng như nắm được hành vi đặt hàng của họ. Vì vậy google analytics sẽ giúp bạn làm những điều này, từ đo lường chỉ số của website đến nắm rõ hơn về khách hàng từ việc họ đến với mình ra sao, và phản hồi nhận định của khách hàng khi dùng sản phẩm, dịch vụ bên mình cung cấp.

Cách sử dụng google analytics 2021

Giai đoạn 1: Data Collection – thu nhập thông tin

Giai đoạn này google analytics sẽ bắt đầu thu nhập thông tin trên trang web, bằng cách sử dụng mã code JavaScript được người dùng cài vào web trước đó.

Việc thu nhập thông tin kiểu này kiểu như lịch sử người dùng sẽ gồm thông tin về độ tuổi, giới tính, và các yếu tố về thiết bị truy cập được Google Analytics thu được hết thông qua mã JavaScript rồi chuyển về máy chủ của google.

Giai đoạn 2: Configuration – chuyển đổi thông tin

Khi các thông tin đã được thu nhập vào, tiếp theo thông tin này  sẽ được đưa vào máy chủ google, để tiếp tục bước chuyển đổi dữ liệu thô và dạng thứ cấp rồi hiển thị thành báo cáo cho trang web.

Giai đoạn 3: Processing – lựa chọn yếu tố muốn theo dõi

Thông qua yếu tố traffic, doanh nghiệp có thể lựa chọn yếu tố nào mình muốn theo dõi thường xuyên nhất.

Giai đoạn 4: Reporting – báo cáo

Báo cáo là giai đoạn cuối cùng của quá trình làm việc từ Google Analytic. Lúc này phần quản trị website sẽ nhận lại thông tin đầy đủ về những hoạt động của website và hành vi của khách hàng.

Cách dùng google analytics nâng cao

Google Analytics 4 là bản nâng cấp mới nhất google analytics. Việc nâng cấp này là sự kiện nâng cấp lớn của công cụ tìm kiếm này dành cho công cụ này. Ở phiên bản mới nhất google analytics 4 được tối ưu về giao diện cũng như tính năng bên trong của nó. Phiên bản của GA4 đi sâu vào tính năng phân tích sự kiện và bổ sung thêm thông tin trong báo cáo quá trình chuyển đổi của khách hàng khi vào web.

 

Cách dùng google analytics nâng cao

 

Google analytics 4 sử dụng event để đo lường thông tin, chỉ số khách hàng.

Người dùng công cụ này dễ nắm bắt chi tiết hành vi của khách hàng hơn.

GA4 có thể xác định được người dùng nào trên web và giao diện di động, máy tính bảng hoặc tất cả các thiết bị truy cập.

Cách tạo conversion (goal) trên GA4

Bước 1: Cài đặt event thông qua Google Tag Manager không thì dùng analytics.js, gtag.js, có dữ liệu báo cáo trong events.

Bước 2: Bật Mark as conversion lên để đánh dấu event này là event chuyển đổi.

Nếu là bản GA4 thì người dùng cần nhập parameter event, lúc này  chúng sẽ cấu hình trên tag GTM để có dữ liệu đưa vào về GA4.

GTM khi được nâng cấp thì có thể phân tích được nhiều dữ liệu hơn, doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hành trình của khách trên web và app.

Mọi ý kiến xin gửi về Thiết kế web 180 thông qua:

SDT:0363280183

Email:dtn.cntt@gmail.com.

Website:thietkeweb180.com