Cách chèn google form vào website nhanh, đơn giản

Cách chèn google form vào website áp dụng với bất kỳ dạng web nào. Cách google form vào website đơn giản và nhanh chóng là đều nằm trong tầm tay với bài viết dưới đây.

Chèn google form vào website để làm gì?

Việc áp dụng chương trình Google Form và trong công việc hàng ngày như lĩnh vực giáo dục mang lại nhiều mặt tích cực. Cụ thể có thể nói đến như sau:

Lập bảng khảo sát để đáp ứng mục tiêu sử dụng

Trong chương trình giảng dạy các cấp thì những học sinh, sinh viên thường xuyên phải thực hiện khảo sát, lấy ý kiến để hoàn thành những tài liệu nguyên cứu, hay làm thuyết trình về chủ đề bất kỳ. Nội dung này bắt đầu khi lên danh sách câu hỏi, thông tin, tổng hợp đến phân tích và báo cáo. Vì vậy cần có chương trình đáp ứng tất cả những yêu cầu là rất cần thiết.

Google Form là ứng dụng đáp ứng được mọi yêu cầu ở trên. Sử dụng Google Form chèn vào website để phân tích và sử dụng thông tin, biểu đồ mà ứng dụng này đã tạo ra để phục vụ công việc cần làm của mình. Vì vậy ứng dụng này rất quan trọng trong lĩnh vực giáo dục hiện nay.

 

Chèn google form vào website

 

Đặt được nhiều câu hỏi trong các lĩnh vực khác nhau

Độ đa dạng khi đặt câu hỏi lên Google Form cũng đáp ứng được các yêu cầu trên. Quá trình thu nhập tìm kiếm câu trả lời được dễ dàng và nhanh hơn. Ngoài ra bạn có thể đặt những kiểu câu hỏi với Google Form như sau:

·         Văn bản (Text).

·         Đoạn văn bản ngắn (Paragraph Text).

·         Câu hỏi có nhiều lựa chọn (Multiple Choice).

·         Đánh dấu (Checkboxes).

·         Chọn từ bảng  có sẵn trong ứng dụng (Choose from the list).

·         Thước đo (Scale).

·         Lưới (Grid).

·         Ngày (Date).

·         Thời gian (Time).

Khi nhập dữ liệu có nhiều lựa chọn quản lý hơn

Một ưu điểm khác của Google Form là có nhiều lựa chọn hơn, khi quản lý dữ liệu. Lúc này Google Form có nhiều tùy chọn khác nhau, người dùng sẽ kiểm soát tốt việc nhập dữ liệu cho đối tượng được khảo sát.

Tạo biểu mẫu thật chuyên nghiệp, dễ dàng

Những người yêu thích sự sáng tạo thì Google Form chính là người đồng hành, hỗ trợ bạn ra những cảm ứng tuyệt vời. Bạn có thể lựa chọn đa dạng những chủ đề có sẵn trong ứng dụng hoặc tự tải hình ảnh theo ý riêng của mình, để lập biên bản hay bảng khảo sát có giao diện web sinh động, nổi bật. Những yếu tố như tiêu đề, văn bản, phông chữ để có thể tùy chỉnh để phù hợp với phong cách của mình.

Chèn google form vào website cá nhân

1. Đăng nhập bằng tài khoản google và nhấn vào trang mặc định, hay tạo từ mẫu có sẵn.

2. Ghi thông tin các trường như tiêu đề, mô tả ngắn, các câu trả lời bạn muốn nhận lại. Bạn cũng có thể ghi thêm những câu hỏi, video hoặc hình ảnh tùy ý,….

 

Chèn google form vào website cá nhân

 

3. Sau khi nhấn nút gửi bạn sẽ thấy link nhúng hiện lên. Copy link nhúng khi đã điền xong trên Google form bằng việc nhấn vào Send biểu tượng nằm bên phải của website.

Copy link của biểu tượng <>, kích thước như nào là tùy bạn, hoặc để đơn giản hơn bạn có thể để mặc định.

4. Đưa trình soạn thảo bài viết sang Edit as HTML: Bạn đăng nhập vào wordpress –> Thêm bài viết hoặc sửa bài cũ. Ở đoạn dấu 3 dấu ba chấm dọc thì nhấn Edit as HTML trong bài viết.

 

 Đưa trình soạn thảo bài viết sang Edit as HTML

 

5. Chèn link Google Form vào trong block HTML.

6. Muốn xem trước trang bạn nhấn Preview, bạn chuyển chế độ sang Edit Visually thì bài viết hiển thị sẽ như thế nào, khi đã nhúng Google Form vào website.

7. Cuối cùng nhất Publish để hoàn thành xong quá trình này.

Thông tin liên hệ

Trên đây là thông tin về “Cách chèn google form vào website”, nếu bạn còn gì thắc mắc về vấn đề này có thể liên hệ tới thiết kế web 180. Là đơn vị cung cấp các dịch vụ như làm website, dịch vụ seo, quảng cáo adwords,… đến tay khác nhau.

SDT: 0363280183

Email:dtn.cntt@gmail.com

Website:thietkeweb180.com