Các dịch vụ internet được tìm kiếm và phổ biến nhất hiện nay

Các dịch vụ internet hiện nay có những dịch vụ nào, lợi ích khi sử dụng các dịch vụ internet ra sao? Tất cả những điều này bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.

Các dịch vụ trên internet

Các dịch vụ tìm kiếm trên internet

 

GOOGLE

Nói đến google chắc chúng ta không còn xa lạ nữa đúng không, vì sự phổ biến của nó trên khắp thế giới. Đây là dịch vụ nắm khoảng 65% thị trường Mỹ. Google có các tính năng hỗ trợ người dùng tìm kiếm những thông tin có trên Internet.

BING

Giống như google, Bing cũng là công cụ tìm kiếm phổ biến tại Mỹ. Nó sẽ hỗ trợ tìm được thông tin trả lời bạn cần nhanh chóng, quyết định nhiều  thông tin khác nhau. Tại Mỹ nó là dịch vụ Internet đứng thứ 2 với khoảng 10%.

WOLFRAM ALPHA

Đây là công cụ tính toán vào kiến thức là chính, đáp ứng nhu cầu thông tin định lượng. Nếu bạn đang cần tìm thông tin có tính thống kê hoặc thực tế, mà thời điểm đó bạn đang ở khu vực nhất. WOLFRAM ALPHA sẽ truy vấn dữ liệu khổng lồ của mình, mang tới thông tin giúp bạn trả lời trực tiếp, mà không cần nó tới trang web ngoài.

YAHOO

Yahoo là công cụ tìm kiếm rất nổi tiếng trên thế giới, ngoài ra web Yahoo còn là 1 trong những trang truy cập nhiều nhất trên mạng. Yahoo đáp ứng các thông tin như Hỏi đáp, trò chuyện, tìm kiếm, hình ảnh, … Nó được biết là cổng web của mình, Yahoo Directory, Yahoo Mail, Yahoo News, quảng cáo, bản đồ trực tuyến, Video, và những phương tiện truyền thông, dịch vụ khác.

BAIDU

Baidu là công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, tương tự như Google của Mỹ. Baidu có đủ những thông tin về tin tức, hình ảnh, …. Đây là 6 trang web được tìm đến nhiều nhất trên mạng.

Các dịch vụ phổ biến trên internet

Tổ chức thông tin

_ Những thông tin trên Internet được giới thiệu theo dạng siêu văn bản.

Siêu văn bản là dạng văn có nhiều phương tiện trong đó như: Đoạn text, hình ảnh, video, âm thanh,… các liên kết tới văn bản khác, tất cả điều này được tạo thành từ ngôn ngữ soạn thảo văn bản đặc biệt html.

–Tại Internet các siêu văn bản được gán một địa chỉ để truy cập, nhiều dạng địa chỉ như vậy hợp thành một website.

–Website là 1 trong nhiều dạng web của hệ thống www được hiển thị dưới 1 địa chỉ truy cập.

–Trang chủ là dạng langding page đầu tiên khi mở trang web ra. Vì vậy cũng có thể coi địa chỉ trang chủ chính là địa chỉ của web luôn. Ví dụ như địa chỉ trang web của thiết kế web 180 là: www.thietkeweb180.com.

–Có 2 loại trang web chính là trang chính là web tĩnh và web động.

Trang web tĩnh là dạng website có nội dung không thay đổi, không có sự tương tác giữ người chủ web và người dùng.

Web động là web nội dung được thay đổi liên tục, có sự tương tác thường xuyên giữa chủ web và người dùng.

– Truy cập trang web

–Trình duyệt lướt web là một ứng dụng giúp người dùng truy cập được địa chỉ của website, tương tác máy chủ trong hệ thống của www, cũng như các tài nguyên khác trên Internet.

–Hiện nay những trình duyệt lướt web phổ biến như Google chrome, Coccoc, Filefox,…

Thư điện tử

–Thư điện tử hay còn gọi là email, đây là dịch vụ di chuyển thông tin trên mạng, nhờ hộp thư điện tử. Khi sử dụng thư điện tử, ngoài nội dung thì có thể chuyển đi được file văn bản, hình ảnh, âm thanh, video,..

–Mỗi hộp thư điện tử sẽ tương ứng với một địa chỉ thư điện tử duy nhất dạng như sau: <tên truy cập>@<địa chỉ trên máy chủ, tên truy cập chính là người vào xem hộp thư.

Lợi ích của các dịch vụ internet

Mạng Internet phục vụ rất nhiều thứ cho người dùng, một trong những ứng dụng đó của Internet là hệ thống email. chat, tìm dữ liệu bằng máy bay, dịch vụ trao đổi và thanh toán, dịch vụ y tế, giáo dục từ xa từ những lớp học online. Trên Internet có khối lượng thông tin không giới hạn cho mọi người sử dụng.

 

Lợi ích của các dịch vụ internet

 

Những lưu ý khi sử dụng các dịch vụ internet

–Quyền vào web là quyền cho phép người dùng được xem trang web có giới hạn, người dùng lúc này sẽ phải đăng nhập bằng tên người  dùng và mật khẩu.

– Mã hoá dữ liệu: Đây là cách để che dấu dữ liệu.  Khi sử dụng mã hóa sẽ tăng khả năng bảo mật cho thông tin, tại đó người gửi mới đọc được thông tin đó. Muốn mã hóa thông tin được có thể dùng phần cứng hoặc phần mềm.

 

Mã hoá dữ liệu

 

–Người dùng khi sử dụng nên cài nên phần mềm diệt virus, kèm theo những giải pháp phòng ngừa những hoạt động của các tin tặc công nghệ như hack mật khẩu, rối loạn mạng, tắc mạng,… Sử dụng những phần mềm diệt virus nó sẽ quét qua  và tìm ra ứng dụng đó có virus không, nó sẽ tiêu diệt những file nào có virus. Nhưng phần mềm chỉ diệt được 1 phần virus thôi. Do phần mềm diệt virus cũng phải hoạt động trên dịch vụ Internet thì vẫn có khả năng cao bị nhiễm virus.

Mọi ý kiến nhận định xin gửi về Thiết kế web 180 thông qua:

SDT: 0363280183

Email: dtn.cntt@gmail.com.

Website: thietkeweb180.com.