Banner quảng cáo trên website là gì? Gồm những loại nào?

Banner quảng cáo trên website là gì? Lợi ích khi tạo banner quảng cáo trên website là gì? Nếu truy cập vào 1 website nhất là những trang mua bán sẽ có nhiều banner được quảng cáo ngay trên trang.

Khái niệm quảng cáo banner trên website

Quảng cáo banner là hình thức quảng cáo trực tuyến trên những trang web. Mỗi website thường hay đặt banner với kích thước khác nhau sao cho phù  hợp, để giới thiệu thông tin, sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu,…của doanh nghiệp tại những vị trí đó. Để nhằm tạo ấn tượng và thu hút khách hàng đến sản phẩm, dịch vụ đó, nếu khách hàng này quan tâm sẽ nhấn vào banner và đưa đến liên kết  của website nơi doanh nghiệp muốn khách hàng tới, có  đầy đủ thông tin mà khách hàng quan tâm.

 

Khái niệm quảng cáo banner trên website

 

Kích thước của banner có thể thiết kế thế nào cũng được, tuy nhiên muốn việc thiết kế tốt hơn, trao đổi hay quảng cáo banner khuyến khích những thành viên nên đưa ra tiêu chí với 4 kiểu bao gồm: 180x150px, 300x250px, 160x600px và 728x90px.

Banner đẹp cho web

Các loại banner quảng cáo trực tuyến

Banner website

Banner website hay gọi bằng tên khác là banner online. Loại banner này sử dụng cho những dự án làm marketing online. Banner được đặt tại các vị trí của website, website có thể là dạng bán hàng, trang chia sẻ nội dung, tin tức,..

Khi banner đặt tại các web này thì sẽ có nhiều lượt truy cập thì cơ hội khách hàng tiếp cận với với thông tin của doanh nghiệp từ banner sẽ càng cao hơn. Khi đó thông tin truyền đi sẽ tốt hơn, hỗ trợ quảng cáo online cho sản phẩm, thương hiệu hiệu quả cao.

Loại banner này hiện nay được dùng nhiều trong việc đặt trên các trang web thuộc trang hiển thị của google. Nhà quảng cáo có thể cài đặt chiến dịch và hiển thị banner trên những website có lượt truy cập cao. Theo đó mỗi lượt hiển thị hoặc lượt nhấn vào banner của khách hàng đều phải trả phí.

 

Banner website

 

Banner online đặt tại những trang web có kích thước tùy ý. Kích thước của banner có thể lớn, vừa hay nhỏ, dài rộng tùy ý, phụ thuộc vào người quản lý web để lại để hiển thị quảng cáo trên đó.

Do đó nếu chạy quảng cáo banner, nhà quảng cáo cần tạo ra bộ banner với kích thước mà google yêu cầu để quảng cáo banner, để hiển thị được trên tất cả các website.

Banner đường phố

Banner đường phố là loại banner làm bằng những vật liệu như giấy vải, …. Banner đường phố được đặt nhiều tại nhiều những địa điểm có nhiều người đi lại ở đó, nhằm truyền thông tin của doanh nghiệp đến những đối tượng này.

Banner báo, tạp chí

Banner này được in tại những mặt báo, in ấn của các tạp chí. Muốn đặt được banner loại này vào báo, tạp chí thì cần phải mất phí cho nhà xuất bản.

Kích thước của banner thì đa đạng, để có nhiều lựa chọn, đôi lúc có thể yêu cầu đặt banner tại trang bìa cũng được, trang đầu của báo hay tạp chí đều  được. Chỉ khác là chi phí đặt sẽ khác nhau thôi.

Với những banner báo hoặc tạp chí, bạn sẽ nhắm vào đối tượng khách hàng là người hay đọc báo, hay đọc nhiều thông tin từ tạp chí.

 

Banner báo, tạp chí

 

Giá đặt banner quảng cáo trên website

Banner dạng tiếp thị lại: Loại này chỉ hiển thị khi khách hàng đã vào website đó. Lúc này banner quảng cáo sẽ bắt đầu đi theo khách hàng lúc truy cập vào các trang web như: web tin tức, nghe nhạc, web xem video, …. Banner sẽ hiển thị với các kích thước tùy ý đã được thiết kế sẵn. Banner tiếp thị lại tạo ấn tượng mạnh cho khách hàng, thu hút được sự chú ý, kích thích khách hàng thường xuyên xem web, và tăng khả năng chuyển đổi.

Banner nhắm chủ đề: Banner quảng cáo sẽ hiển thị theo chủ đề được lựa chọn sẵn. Ví dụ như khách hàng tìm kiếm sản phẩm về áo phông nam trên công cụ tìm kiếm, thì lần sâu quảng cáo về áo phông nam sẽ hiển thị đến khách hàng khi truy cập vào bất cứ đâu. Đây là cách tuyệt vời để thu hút khách hàng tiềm năng, có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ cho dù họ chưa vào web của bạn.

Mọi ý kiến xin gửi về Thiết kế web 180 thông qua:

SDT:0363280183

Email:dtn.cntt@gmail.com.

Website:thietkeweb180.com.