Shortcode là gì? Tìm hiểu về shortcode khi thiết kế web

Shortcode là gì? Đây là một đoạn mã lệnh đặc biệt nhằm thực hiện mục đích nhất định trên web site. Đoạn mã này cho phép gắn được vào website mà không cần viết thêm code mới.

Shortcode là gì?

Shortcode là thẻ dùng dấu [] để xác định mã lệnh bên trong được sử dụng. Mỗi loại Shortcode thực hiện nhiệm vụ riêng trong 1 trang web, có thể hiểu như là một định dạng nội dung hoặc xác định cấu trúc của website đó. Ví dụ như bạn thêm Shortcode để tạo hiệu ứng thanh trượt, bảng giá hoặc biểu mẫu, hay thậm chí bạn cũng có thể dùng Shortcode để tạo ra nhiều mẫu giao diện web khác nhau để sử dụng.

 

Shortcode là gì?

 

Shortcode wordpress là gì?

Shortcode wordpress có ưu điểm là người dùng thêm được những tính năng khác nhau và bài đăng, giao diện, tính năng mà không cần viết thêm code. Như tên của nó, những plugin của wordpress cài vào giao diện có Shortcode để  thêm vào những yếu tố khác nhau bản đồ, thông tin, sự kiện,… vào web của wordpress.

 

Shortcode wordpress là gì?

 

Shortcode woocommerce là gì?

WooCommerce là một plugin không thể thiếu khi thiết kế web bán hàng trên nền tảng của wordpress. Loại plugin này có Shortcode khá đa dạng cho phép người dùng thêm vào web các yếu tố như giỏ hàng, đặt hàng, điền thông tin mua hàng,…

Đầu tiên bạn cần phải có dữ liệu demo để thực hiện những bước bao gồm: Bạn nhấn vào công cụ -> Xuất ra – > Thiết lập nếu trang web của bạn chưa có tính năng này.

Bạn có thể tìm được dữ liệu demo ngay tại danh mục plugins woocommerce. Để lấy  được dữ liệu demo, bạn nhập bằng trình nhập của woocomerce cũng được, nhưng trình nhập của wordpress tiện lợi hơn nhiều.

Add_shortcode là gì?

Add_shortcode là một hàm trong wordpress có nhiệm vụ là đăng ký callback cho shortcode nào đó bao gồm: fb_page là tên shortcode đó. Khi tạo đoạn shortcode bạn nên dùng tên này, fb_page_shortcode_callback là tên của callback có tác dụng là chuyển lệnh shortcode về HTML.

Add_shortcode là gì?

Mọi ý kiến đóng góp hay nhận định xin gửi về Thiết kế web 180 thông qua:

SDT: 0363280183

Email:dtn.cntt@gmail.com

Website: thietkeweb180.com.