Font chữ đẹp cho web, những font chữ đẹp nhất cho website

Font chữ đẹp cho web vừa làm nổi bật nội dung trang web, vừa tăng sự thu hút khi khách hàng vào web. Vậy có những loại font chữ đẹp nào cho web? Xem chi tiết bài viết dưới đây.

Font chữ đẹp cho web

Font chữ đẹp cho wordpress

Bạn đang cảm thấy khó lựa chọn font chữ ưng ý hoặc muốn tìm những font chữ cho web phổ biến nhất thì nên tham khảo 1 số font chữ trong wordpress khi làm web nhé!

  • Arial
  • Roboto
  • Open Sans
  • Montserrat
  • Segoe UI

Những font chữ ở trên vừa đẹp mà không bị vỡ font khi bạn dùng với tiếng Việt.

 

Font chữ đẹp cho web

 

Các font chữ đẹp cho website

Arial

Arial là font chữ đã rất phổ biến với người dùng. Arial thuộc nhóm Sans Serif, ưu điểm của loại này là nội dung được trình bày rõ ràng, dễ đọc. Điều kiện bạn muốn thể thể hiện nội dung đơn giản, dễ đọc và thân thiện với người dùng thì nên lựa chọn Arial.

Times New Roman

Times New Roman cũng là font chữ của wordpress khá phổ biến thuộc nhóm Serif. Đặc điểm của loại này là trình bày nội dung dễ hiểu và nắm bắt hơn. Nhưng thời gian hiện nay nhiều  người  thấy font chữ Times New Roman đã lỗi thời. Những doanh nghiệp theo hướng hiện đại thì không dùng. Vì vậy bạn nên dùng font chữ cho website này phù hợp với xu thế hơn.

 

Times New Roman

 

Helvetica

Helvetica là font chữ thuộc nhóm Sans Serif, giống như Arial tuy nhiên font của Helvetica có nét mảnh hơn. Thiết kế được tối giản nhất, hiện nay loại font này cũng được dùng khá nhiều. Helvetica tạo cho nội dung có độ đẹp mắt và sự thanh lịch. Dễ đọc, chữ không mỏng quá đến mức không đọc được. Những người nào thấy kiểu Arial hơi to thì nên dùng loại Helvetica này.

Courier New

Courier New là loại font chữ được dùng nhiều trong các văn bản báo, kịch bản phim trước đây. Nó thuộc nhóm Serif tương tượng Times New Roman, nhưng không làm người dùng thấy chán hoặc đã hết thời. Font này sử dụng các tiêu đề và nội dung đặc biệt. Nội dung từ Courier New khiến người dùng thấy được nghệ thuật và hoài cổ.

Verdana

Verdana cũng giống như font Arial trong nhóm Sans Serif. Font chữ này dễ nhìn và mảnh, chiều rộng có hơn so với font Helvetica hay Arial. Loại font Verdana được dùng nhiều để thể hiện những nội dung của các web báo.

Georgia

Georgia là loại font được dùng nhiều với các web báo nước ngoài tiêu biểu như The New York Times, The Jakarta Post,… Font chữ này gần giống với Time New Roman nhưng sang trọng hơn. Font này ít được sử dụng rộng rãi, do ký tự có sự khác nhau. Theo kinh nghiệm thì nên hạn chế dùng font này bên cạnh Time New Roman do tạo sự chênh lệch lớn, không có thẩm  mỹ.

 

Georgia

Tahoma

Tahoma là font chữ thuộc nhóm Sans Serif, tối giản nhưng vẫn sang trọng. Do đó nhiều website hiện nay sử dụng font chữ này. Điểm khác nhau giữ Tahoma với font Arial và Helvetica là khoảng cách giữa các ký tự vừa phải không bị quá xa. Khi đọc cũng không có dài dòng mà thấy minh bạch hơn.

Calibri

Calibri cũng là font chữ trong nhóm Sans Serif. Font chữ này tạo cảm giác nhẹ nhàng và trẻ trung. Loại font này thật sự hiệu quả khi dùng để trình bày nội dung có tính nghệ thuật.

Garamond

Font chữ này thường xuất hiện rất nhiều trong những sách giáo trình tiếng Anh như Oxford. Loại font này dùng nhiều cho giáo dục. Bạn có thể hiểu được tâm lý người đọc thông tin giáo dục để dùng font này cho web giáo dục. Nhưng dùng giới hạn thôi, chỉ sử dụng để nhấn mạnh tiêu đề hoặc đoạn trích nổi bật nào đó.

Bookman

Bookman là dạng font có thiết kế cách điệu, dần dần font này được tối giản lại dần dần vì vậy loại này được sử dụng nhiều hơn.

Download font chữ đẹp cho thiết kế

Bộ sưu tập những loại font chữ đẹp trong web theo nhiều phong cách khác nhau, phục vụ công việc trình bày nội dung theo yêu cầu của bạn, nhất là trong lĩnh vực nghệ thuật và đồ họa. Do font chữ được việt hóa sẵn nên hoàn toàn trong công việc của mình.

Link Download: Font chữ đẹp cho web

Mọi thông tin xin gửi về Thiết kế web 180 thông qua:

SDT: 0363280183

Email:dtn.cntt@gmail.com

Website:thietkeweb180.com.