Backlink là gì? Xây dựng hệ thông backlink trong Seo như thế nào?

Backlink là gì? Tác dụng của backlink trong Seo ra sao trong kế hoạch Seo website. Xây dựng hệ thống backlink sao cho tối ưu nhất.

Backlink là gì?

Backlink trong seo là gì?

Backlink là một thuật ngữ chỉ những liên kết trả về website của mình từ những web vệ tinh như diễn đàn, blog, PBN, mạng xã hội,… nhằm đẩy nhanh thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm. Khi thực hiện quy trình Seo thì yếu tố backlink là phần rất quan trọng trong việc xếp hạng trang Seo trên công cụ tìm kiếm. Nếu web đó có càng nhiều backlink chất lượng thì khả năng lên top càng nhanh.

 

Backlink là gì?

 

Link dofollow là gì?

Dofollow là dạng link juice từ web này sang trang web khác. AI của công cụ tìm kiếm tìm những link vào quét anchortext. Cụ thể hơn link này tác động đến sức mạnh của backlink khi xây dựng, do chúng tạo ra tín hiệu cho công cụ tìm kiếm để hiểu được web đang liên kết nói gì.

Backlink profile là gì?

Backlink profile là liên kết trỏ về web cần Seo từ profile của mạng xã hội, diễn đàn, web 2.0,… Khi làm offpage thì liên kết được nhiều Seo chú trọng. Do profile giúp việc phát triển của web được bền vững.

 

Backlink profile là gì?

 

Backlink pbn là gì?

PBN là từ viết tắt của Private Blog Network, dịch sang tiếng Việt là hệ thống website vệ tinh, với mục đích là tạo ra những backlink chất lượng và bền vững trỏ về web khi Seo. Bạn muốn có hệ thống backlink chất lượng cho web của mình, vừa lên top nhanh mà lại ổn định lâu dài thì chắc chắn liên kết của backlink PBN quan trọng không kém traffic.

 

Backlink pbn là gì?

 

Đi backlink là gì?

Đi backlink là việc tối ưu Seo offpage bằng cách tạo nên những liên kết về chính web của bạn cần Seo từ web khác để có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Ngoài việc để web của bạn có được thứ hạng cao, thì 1 mục đích khác quan trọng hơn và có lượng truy cập vào web.

Xây dựng backlink là gì?

Xây dựng backlink là hình thức tương tự như đi baclink.  Tạo nên các liên kết từ những website khác trỏ về web của mình nhằm tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm.

Muốn xây dựng được backlink hiệu quả bạn phải lên kế hoạch tạo hệ thống chuẩn chỉ.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách lên top do backlink.

Bước 1: Phân tích Offpage đối thủ.

Đây là bước để phân tích đối thủ xem web đó lên top được là nhờ content hay backlink. Hãy tìm từ khóa Seo rồi liệt kê ra xem bao nhiêu bên Seo từ khóa đó. Lấy khoảng 3 đối tuần ở top cao nhất sau đó phân tích url của web xem web đó có bao nhiêu backlink và domain trỏ về. Nếu domain ít và vẫn top là do content tốt, cách  này dễ đoán nhé. Trường hợp cả backlink và domain nhiều thì ghi lại. Ghi lại thông tin về backlink và domain của 3 top đầu ra file.

Bước 2: Lập file đo lường

Tạo 1 file đo lường về hiệu quả của offpage đối thủ xem số lượng domain trỏ về, domain theo chất lượng như thế nào như báo PR, mạng xã hội, forum, entity, PBN,…..

Bước 3: Tính toán giá trị domain và backlink cần đi

Khi đã có được những thông tin về đối thủ, lập file quản lý xong, sẽ cho ra số domain mình cần tạo backlink nhiều hơn đối thủ. Hãy tập trung sử dụng backlink ở những web có liên quan tới sản phẩm mình Seo và chất lượng của nó để lên web bạn lên top nhanh hơn.

Bước này quan trọng nhất là xây dựng được nền móng của website, thực hiện bằng việc dùng cấu trúc dữ liệu và map để làm entity của web. Entity sẽ giúp hiểu được chủ đề của web, làm tăng lượng domain lớn trỏ về url Seo dạng trần, giúp đẩy tổng thể web mà vẫn an toàn tránh phạt từ Google nếu có đi quá nhiều từ khóa. Nếu không có thời gian để Seo, bạn có thể thuê dịch vụ làm entity cho backlink hiệu quả.

Bước 4: Triển khai đi backlink và đo lường hiệu quả

Muốn biết backlink có chất lượng ra sao, hiệu quả mức nào thì cần phải đo lường. Bạn nên lập 1 file ghi rõ ngày ngày đi những link nào, vị trí từ khó hiện tại trước khi đi. Mỗi ngày link về bao nhiêu. Mục đích việc này là ghi lại quá trình bạn làm Seo để đánh giá sức mạnh của link có tác dụng lúc nào. Như vậy việc Seo dễ quản lý và điều khiển hơn.

Mọi ý kiến xin gửi về Thiết kế web 180 thông qua:

SDT: 0363280183

Email:dtn.cntt@gmail.com

Website:thietkeweb180.com